Cập nhật: 10:25, Thứ 5, 16/09/2021

print

Tiếng vọng cổ cổ vũ tinh thần chống dịch

(ANTV) - Những ngày qua, một đoạn clip ngắn tự quay của một cán bộ CSGT tự đàn, hát vọng cổ đã được cộng đồng mạng lan toả mạnh mẽ. Người trong clip là Trung tá Nguyễn Tú Anh, Phó đội trưởng Đội CSGT An Lạc thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hồ Chí Minh.

 Lời của bài ca cũng do một cán bộ công an huyện Củ Chi sáng tác với nội dung chia sẻ những tâm tư, tình cảm và sự quyết tâm của người chiến sỹ công an nhân dân nơi tuyến đầu chống dịch.

"Nhiệm vụ thiêng liêng tự nhủ chính lòng mình..." Lời ca này cũng là tâm sự của các cán bộ chiến sỹ công an nhân dân đang ngày đêm chống dịch trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Dẫu có muôn vàn khó khăn vất vả, nguy cơ luôn cận kề, thậm chí phải xa gia đình, người thân trong nhiều tháng liền song tất cả đều luôn sẵn sàng khi Tổ quốc và nhân dân cần đến. Cũng có những phút chạnh lòng nhớ thương, có những lúc mệt mỏi nhưng mỗi người chiến sỹ công an nhân dân vẫn vững vàng trên tuyến đầu chống dịch.

Và trong cuộc chiến cam go chống lại giặc vô hình, người chiến sỹ vẫn mang tinh thần lạc quan cách mạng, qua những bài ca, tiếng hát cùng động viên lẫn nhau để vững tin, nỗ lực hơn nữa cùng chiến thắng vượt qua dịch bệnh.