Cập nhật: 22:34, Thứ 4, 15/09/2021

print

TP.HCM tạo điều kiện thuận lợi tiêm vaccine mũi 2

(ANTV) -Căn cứ vào tình hình thực tế và ghi nhận ý kiến người dân, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh nhận thấy một số hạn chế gây ảnh hưởng đến năng suất  tiêm chủng. Cụ thể như một số nơi từ chối tiêm vaccine mũi 2 cho người dân nếu mũi 1 được tiêm tại điểm tiêm khác.

 
Khắc phục tình trạng này, hôm qua Sở Y tế Thành Phố đã có công văn khẩn gửi Ủy Ban Nhân Dân 22 địa phương và các đơn vị trực thuộc nhằm khắc phục tình trạng này
 
Văn bản của Sở Y tế nội dung về việc nhắc nhở các đơn vị tiêm chủng tiếp nhận người dân có mũi 1 được tiêm ở địa phương khác. Duy trì các đội tiêm đã thành lập, sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu điều động thêm nhằm đạt mục tiêu bao phủ vaccine mũi 1 cho toàn dân; đồng thời, tiêm mũi 2 cho người đủ thời gian theo quy định.
 
UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục huy động lực lượng để đảm bảo đạt 200-250 liều/ngày/đội tiêm nhằm hoàn tất việc bao phủ vaccine đúng tiến độ. Các địa phương mời đầy đủ người đến tiêm theo kế hoạch hàng ngày để đảm bảo tiến độ, tận dụng hiệu quả nguồn lực đội tiêm.
 
Các đội tiêm có số người đến tiêm ít sẵn sàng tăng cường cho các điểm tiêm có số người tiêm nhiều nhằm đảm bảo tiến độ.
 
Sóc Trăng chuyển trạng thái bình thường mới vào ngày mai 16/9 
 
 
Sau một tháng chia địa bàn thành 4 vùng để kiểm soát dịch, căn cứ thực tế diễn biến dịch COVID-19 và công tác phòng chống dịch trên địa bàn, toàn tỉnh Sóc Trăng chuẩn bị chuyển sang trạng thái bình thường mới từ ngày mai 16/9.
 
Theo Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng từ ngày hôm nay 15/9, tỉnh này không còn địa phương thuộc diện vùng đỏ (nguy cơ rất cao). Toàn tỉnh chỉ còn 2 địa phương vùng cam (nguy cơ cao) là xã Đại Hải của huyện Kế Sách và Đại Tâm của huyện Mỹ Xuyên. Từ những kết quả trên, Ban chỉ đạo tỉnh đã thống nhất từ 0 giờ ngày 16/9 sẽ áp dụng thực hiện chuyển trạng thái “bình thường mới” trên phạm vi toàn tỉnh. Tuy nhiên do dịch bệnh vẫn còn phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trong khu vực nên Sóc Trăng tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát Covid-19.
 
Kể từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên tại cộng đồng đến ngày 14/9, tỉnh Sóc Trăng có 1.014 ca nhiễm COVID-19, trong đó có   631 ca đã điều trị khỏi. Trong đợt dịch lần thứ 4, tỉnh đã thiết lập 50 vùng/khu vực cách ly y tế, hiện chỉ còn 9 khu vực đang thực hiện cách ly y tế để phòng, chống dịch.