Cập nhật: 22:13, Thứ 4, 15/09/2021

print

Phát hiện kho chứa đồ chơi khủng tại Nam Định

(ANTV) - Chiều ngày 14/9, Cục Quản lý thị trường Nam Định đã phối hợp với lực lượng Công an tỉnh kiểm tra, phát hiện kho hàng đồ chơi không rõ nguồn gốc nằm sâu trong ngõ ngách thuộc huyện Vụ Bản. Kho hàng chứa trên diện tích khoảng 300m2. 

 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã ghi nhận khoảng hàng chục nghìn sản phẩm với đủ các mặt hàng từ súng ống, đồ chơi điều khiển, các loại búp bê... dành cho trẻ em và phục vụ nhu cầu tăng cao vào dịp Trung thu.

Làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Nam Định, bà Trần Thị Huyền, quản lý kho hàng chưa xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của sản phẩm. Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, không có tem hợp quy trên từng sản phẩm.

Hiện lực lượng Quản lý thị trường và Công an tỉnh Nam Định đang tiến hành kiểm đếm, phân loại, niêm phong toàn bộ sản phẩm để xử lý theo quy định pháp luật.

 Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với đối tượng Đinh Thị Xuân Diệu trú tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk về hành vi tàng trữ trái phép gần 3.000 gói thuốc lá lậu.

Trước đó, chiều ngày 25/8, qua nắm tình hình, một tổ công tác của Công an huyện Krông Pắk đã bắt quả tang Diệu vừa nhận 8 thùng cát tông từ xe khách ở xã Ea Yông. Kiểm tra trong 8 thùng này, tổ công tác phát hiện có 2.830 gói thuốc lá các loại.

Tại thời điểm kiểm tra, Diệu không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ nào chứng minh được nguồn gốc của số thuốc trên. Bước đầu, Diệu khai nhận, đã mua số thuốc lá của một người đàn ông lạ mặt ở TP Buôn Ma Thuột với giá gần 30 triệu đồng để về bán lại kiếm lời. Tuy nhiên, khi vừa nhận hàng và đang chờ người đến để trả tiền thì bị Công an bắt giữ. Sau khi trưng cầu giám định từ Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk thì tất cả số thuốc trên đều là hàng nhập lậu.

BT