Cập nhật: 17:07, Thứ 4, 15/09/2021

print

Đà Nẵng tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người từ 18 đến 65 tuổi

(ANTV) - Từ hôm nay, 15/9 đến hết ngày 21/9, TP Đà Nẵng tiến hành tiêm mũi 1 vắc xin AstraZaneca cho gần 200.000 người. Đây là đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Đà Nẵng và sẽ tiêm cho tất cả người dân từ 18 đến 65 tuổi, không theo các nhóm đối tượng ưu tiên như trước đây.

Trong đợt này, TP Đà Nẵng đã giao cho UBND các quận, huyện chủ trì, xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin cho tất cả người dân trên địa bàn từ 18 đến 65 tuổi. Với mục tiêu tiêm nhanh, tiêm đủ, kịp thời cho người dân, các địa phương đã chủ động về cơ sở vật chất, nhân lực và rà soát, lập danh sách đầy đủ, không bỏ sót một ai.

Bác sĩ Trần Minh Hồi, Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: "Khi nhận được kế hoạch, chúng tôi đã chủ động tham mưu cho UBND quận lập kế hoạch cũng như triển khai thực hiện với quy mô lớn. Trung bình 1 ngày y tế quận Hải Châu tiêm được 5600 mũi. Trong 6 ngày chúng tôi sẽ hoàn thành tiêm cho 28.000 người. Vì vậy mà chúng tôi phải huy động toàn bộ lực lượng, nỗ lực đẩy nhanh quá trình tiêm chủng."

Để đảm bảo an toàn, hiệu quả trong quá trình tiêm vắc xin, ngành y tế TP đã bố trí 120 điểm tiêm tại tất cả các quận, huyện trên địa bàn, chia thời gian tiêm chủng theo từng khung giờ để tránh tập trung đông người, đảm bảo khoảng cách, phòng lây nhiễm bệnh Covid-19 trong quá trình tiêm chủng.

Ông Đặng Ngọc Lam, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: "Dù tiêm cho rất nhiều người nhưng tôi thấy tổ chắc rất bài bản, chu đáo và an toàn. Chúng tôi được hướng dẫn cụ thể, chi tiết và cảm thấy rất an tâm khi đi tiêm chủng."

Ông Dương Tấn, phường Nam Dương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: "Cũng mong là quá trình tiêm chủng được đẩy nhanh. Người dân ai cũng mong muốn được tiêm chủng để mau chóng trở lại cuộc sống bình thường."

Hiện tại, các địa phương cũng đã lên danh sách những người nước ngoài đang cư trú trên địa bàn để nhanh chóng thực hiện tiêm chủng cho nhóm đối tượng này.

Sắp tới, Đà Nẵng sẽ tiếp tục tiếp nhận số lượng vắc xin rất lớn, vì vậy, TP cũng kêu gọi lực lượng y tế tư nhân, đặc biệt là những người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin đăng kí hỗ trợ cho TP  trong chiến dịch đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, mau chóng đạt được miễn dịch cộng đồng.

BT