Cập nhật: 10:06, Thứ 4, 15/09/2021

print

Lực lượng Công an bền bỉ, kiên cường nơi tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Nơi đâu cần đảm bảo ANTT, nơi đâu cần kiểm soát dịch bệnh, ở đó có cán bộ chiến sỹ công an. Kiên trì, bền bỉ với tinh thần trách nhiệm của người chiến sĩ công an vì nước quên thân vì dân phục vụ, trong suốt hơn 4 tháng qua, từ khi dịch bệnh Covid bùng phát trở lại, công an các đơn vị, địa phương đã đang huy động tổng lực thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch. 

Trong suốt gần 5 tháng qua, cán bộ chiến sỹ Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã đang huy động tổng lực, căng mình thực hiện nhiệm vụ kép phòng chống dịch, đảm bảo ANTT trên địa bàn. Gần 30 chốt kiểm soát dịch bệnh đã được thành lập nhằm chốt chặn các tuyến giao trên địa bàn thị xã, thực hiện giãn cách giữa các phường, xã trên địa bàn, kiểm soát khu vực giáp ranh với TP Đà Nẵng và các huyện, thành phố lân cận. Hàng ngàn lượt cán bộ chiến sỹ luân phiên thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch trong nhiều tháng qua nay lại tiếp tục tăng cường các chốt kiểm soát hoạt động của người dân trên toàn địa bàn.

Do số lượng các chốt kiểm dịch tăng lên theo yêu cầu nhiệm vụ, nên cán bộ chiến sỹ công an thực hiện nhiệm vụ tại các chốt cũng phải phân tán khá mỏng. Tuy nhiên, với tinh thần chống dịch như chống giặc, nhiều đồng chí đã xung phong 100% thời gian bám chốt, giữ vững tinh thần là những lá chắn thép trên tuyến đầu phòng, chống dịch vì bình yên cho mỗi người dân.

Đặc biệt để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, không để tình trạng giãn cách xã hội “chặt ngoài, lỏng trong”, những ngày qua, bên cạnh việc phân công lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, các khu vực cách ly, phong tỏa, truy vết F1, F2 liên quan đến yếu tố dịch tễ, Công an thị xã Điện Bàn đã thành lập 43 tổ tuần tra kiểm soát lưu động thực hiện nhiệm vụ phát hiện, nhắc nhở xử lý các trường hợp vi phạm về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các trường hợp gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn. Những nỗ lực của cán bộ chiến sỹ được chính quyền các cấp, nhân dân ghi nhận, đồng tình.

Cùng với hàng nghìn chiến sỹ công an trên cả nước, hàng trăm cán bộ chiến sỹ Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vẫn kiên cường ngày đêm nỗ lực hết mình trong từng nhiệm vụ đươc giao với quyết tâm cao nhất. Và ngay trong thời điểm này, họ vẫn từng ngày, từng giờ chạy đua với thời gian góp công sức nhỏ bé của mình cùng với chính quyền và nhân dân đẩy lùi dịch bệnh.