Cập nhật: 09:29, Thứ 3, 14/09/2021

print

TP.HCM sẽ tiếp tục giãn cách xã hội đến cuối tháng 9/2021

(ANTV) -Tp.HCM sẽ tiếp tục giãn cách xã hội thêm một thời gian nữa đến cuối tháng 9/2021. 1 số địa bàn kiểm soát dịch bệnh tốt có thể áp dụng 16- hay 15+ để đảm bảo công tác phòng chống dịch bền vững và để TP có sự chuẩn bị hơn nữa để phục hồi mở cửa sau dịch bệnh. Đó là thông tin được Chủ tịch UBND HCM Phan Văn Mãi chia sẻ tại buổi họp báo chiều nay 13/9.

 
Theo chủ tịch UBND TP.HCM, nhờ sự đồng thuận của người dân trong thời gian qua, sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị côgn tác giãn cách xã hội đã đạt được nhiều kết quả tích cực. đến hôm nay, đã có 53% tổ dân phố, tổ nhân dân tự quản trên địa bàn thành phố là vùng xanh, tỉ lệ ca dương tính giảm rõ qua 3 đợt xét nghiệm.
 
Một số địa phương như Cần Giờ, Củ Chi, Quận 7 đã đạt được những kết quả tích cực chiếu theo tiêu chí phòng chống dịch của BYT, có thể coi là những địa phương đầu tiên cơ bản kiểm soát được dịch. Công tác tiêm vaccine đang tích cực được chú trọng trên toàn địa bàn thành phố với kỳ vọng phủ 100% mũi 1 và tiến tới mũi 2. Một số hoạt động kinh tế bắt đầu được nới lỏng.
 
Dựa vào những điều kiện đó, TP.HCM quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn theo tinh thần chỉ thị 16 đến cuối tháng 9 và sẽ điều chỉnh nới lỏng giãn cách đối với số địa bàn kiểm soát dịch bệnh tốt.
 
Theo người đứng đầu UBND Thành phố, sẽ chú trọng tiêm vaccine, tập trung củng cố năgn lực hệ thống y tế cơ sở để song song ở rộng năng lực điều trị thì nâng khả năng tiếp nhận và điều trị của hệ thống y tế để khi mở cửa thành phố đủ năng lực để xử lý nếu tiếp tục xảy ra dịch bệnh.
 
Mượn mác luồng xanh, xe khách chở thuốc lá lậu