Cập nhật: 12:25, Thứ 3, 14/09/2021

print

Lực lượng CSGT vững vàng trên tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh Khánh Hòa vẫn còn đang khá phức tạp, bám sát các yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hòa đã không quản khó khăn, nỗ lực ngày đêm, là tấm lá chắn vững vàng trên tuyến đầu phòng chống dịch, góp phần chung tay cùng các lực lượng khác, quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid-19.

 
Trạm kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại xã Cam Thịnh Đông, thành phố Cam Ranh. Ca trực buổi tối bắt đầu từ 18h đến 2h sáng hôm sau. Ca trực tối hôm nay trời đổ mưa tầm tã.
 
Đã hơn 3 tháng nay, Thiếu tá Bùi Hồng Việt, Cán bộ phòng Cảnh sát giao thông, cùng nhiều đồng đội trong đơn vị bám chốt 24/24 tại trạm. Đây là tuyến đường huyết mạch từ các tỉnh phía Nam về Khánh Hòa và ra các địa phương phía Bắc với hàng ngàn phương tiện các loại qua lại mỗi ngày. Nhiệm vụ của họ là vừa phân luồng kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông, vừa thực hiện kiểm soát dịch bệnh Covid -19.
 
Thiếu tá Bùi Hồng Việt, Cán bộ phòng Cảnh sát giao thong, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, cho tới nay là 03 tháng 7 ngày, Công việc của tôi khi làm việc tại chốt này là ngoài việc dừng và kiểm tra tất cả các phương tiện tiện khi tham gia giao thông  trên tuyến Quốc lộ 1 này đi qua chốt và kiểm tra tất cả người và người đi trên phương tiện đó để tập trung và khai báo y tế hoặc là test nhanh Covid nếu có tình trạng mà mình nghi vấn từ vùng dịch trở về. Khi mà chúng tôi chốt ở đây là phần lớn là chúng tôi trực chiến cho công tác phòng chống dịch thì trong vòng hơn ba tháng chúng tôi chỉ về nhà tầm khoảng 1 đến 2 lần.
 
Từ khi đợt dịch thứ tư xuất hiện, Công an tỉnh Khánh Hòa đã thành lập các trạm kiểm soát dịch bệnh trên các tuyến huyết mạch giao thông đường bộ ra vào tỉnh với nòng cốt là lực lượng CSGT. Mặc cho cái nắng oi bức hay trong những cơn mua chiều nặng hạt, lực lượng Cảnh sát giao thông vẫn miệt mài làm nhiệm vụ phân luồng, kiểm soát giao thông, ân cần hướng dẫn người đi trên các phương tiện và tài xế xe vào khai báo y tế để phòng chống dịch.
 
Làm việc cả ngày lẫn đêm, trung bình ở mỗi trạm kiểm soát dịch bệnh, các lực lượng chức năng tiếp nhận, giải quyết, hướng dẫn cho hơn 500 lượt phương tiện ra vào tỉnh. Tiếp xúc với rất nhiều người đi, đến từ các vùng dịch, nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch luôn hiện hữu với từng cán bộ, chiến sĩ. Áp lực công việc cộng với cường độ làm việc cao là vậy nhưng cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông, nhân viên y tế tại các trạm chốt luôn với tinh thần vượt khó, bám chốt, bám nhiệm vụ, là lá chắn trước đại dịch Covid-19.
 
Thượng tá Nguyễn Trọng Thắng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, mặc dù là thời tiết khắc nhiệt, trang thiết bị và kể cả nơi ăn, chốn ở chưa đảm bảo, nhưng anh em cán bộ chiến sĩ trong trạm kiểm dịch đã thực hiện nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm cao. Mặc dù khó khăn, như vậy nhưng vì tinh thần trách nhiệm, phục vụ nhân dân là đã tập hợp hết mà làm 24/24h tạo điều kiện để giảm lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Tất cả cán bộ chiến sĩ đều thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng dịch 5k, trong khi làm nhiệm vụ thì phải thể hiện thái độ nhẹ nhàng, bình tĩnh và hướng dẫn mọi người dân chấp hành nghiêm, có gì thắc mắc sẽ có bộ phận giải thích và hướng dẫn, không để điểm nóng xảy ra.
 
Không có khái niệm về thời gian, luân phiên ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh. Mỗi cán bộ, chiến sĩ là một tấm lá chắn, mỗi trạm, chốt kiểm soát là một pháo đài kiểm soát dịch bệnh. Dù nắng, dù mưa, mỗi cán bộ chiến sĩ Cảnh sát giao thông nói riêng, CBCS Công an tỉnh Khánh Hoà nói chung vẫn nỗ lực từng ngày trên tuyến đầu chống dịch với tinh thần “vì nhân dân phục vụ”.