Cập nhật: 09:25, Chủ Nhật, 12/09/2021

print

Động viên CBCS đang tham gia chống dịch

(ANTV) - Với tinh thần tương thân tương ái,  Bộ Tư lệnh CSCĐ đã tổ chức thăm hỏi, động viên - tặng quà cho CBCS Cảnh sát cơ động thực hiện nhiệm vụ tăng cường cho Công an các đơn vị, địa phương phòng, chống dịch bệnh covid – 19 và gia đình CBCS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19.

Với số tiền quyên góp, ủng hộ tính đến ngày 10/9/2021 là gần 3 tỷ đồng, 1,5 tấn gạo và 50 suất quà, Bộ Tư lệnh đã thành lập 7 đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh làm trưởng đoàn đi khắp các đơn vị Bắc, Trung, Nam kiểm tra, thăm hỏi, động viên CBCS và hỗ trợ gia đình CBCS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19. Qua đó góp phần làm tốt công tác chính sách, hậu phương Công an, động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tính từ khi dịch covid diễn biến phức tạp, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã tăng cường hơn 4000 cán bộ, chiến sĩ tăng cường cho công an các đơn vị địa phương đảm bảo ANTT và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đã có 160 chiến sỹ CSCĐ bị F0, 3 đồng chí bị thương khi tăng cường nơi tuyến đầu chống dịch. Do vậy, hoạt động ý nghĩa này cũng là để cổ vũ động viên, khích lệ CBCS tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn gian khổ, tích cực cùng với các lực lượng tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch.

Món quà tuy nhỏ nhưng thấm đậm tình đồng chí đồng đội và là minh chứng cho những giá trị tốt đẹp, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, vì nhân dân của cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSCĐ, góp phần lan tỏa lan tỏa yêu thương, ấm tình quân dân trong đại dịch COVID-19.

Chiều 11/9, tại Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã diễn ra Lễ tiếp nhận lô hàng viện trợ trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid 19 từ Ba Lan. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Trường Sơn, ông Wojciech Gerwel, Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam và lãnh đạo các đơn vị trên địa bàn TP. HCM.

Theo đó, ông Wojciech Gerwel - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Ba Lan tại Việt Nam đã thay mặt Chính phủ Ba Lan bàn giao cho Bộ Y tế Việt Nam, việc Chính phủ Ba Lan viện trợ lô hàng trang thiết bị y tế bằng hiện vật bao gồm máy thở, máy theo dõi nhịp tim, bơm khối và bơm điện, kính chống giọt bắn, khẩu trang, đồ bảo hộ… với tổng kinh phí gần 84 tỷ đồng. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn  thay mặt Bộ Y tế tiếp nhận lô hàng viện trợ.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, Đại sứ Gerwell chia sẻ những khó khăn với Chính phủ và Nhân dân Việt Nam, đặc biệt các tỉnh, thành đang là điểm nóng về dịch COVID-19. Đồng thời Đại sứ cũng tin tưởng hiệu quả phòng, chống dịch, quyết tâm của Chính phủ cũng như sự đồng lòng của người dân trong thực hiện các chính sách mà Chính phủ đưa ra.

Cũng tại  buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn bày tỏ lời cảm ơn những tình cảm của Ngài Đại sứ nói riêng và Chính phủ Ba Lan nói chung dành cho Chính phủ, Nhân dân Việt Nam. Sự hỗ trợ này giúp cho Việt Nam có thêm nguồn lực chống dịch và càng tô thêm ý nghĩa khi 2 nước đã bước sang 71 năm quan hệ ngoại giao. Việt Nam là quốc gia ngoài Châu Âu đầu tiên mà Ba Lan viện trợ vaccine và trang thiết bị y tế.

Ngay sau buổi lễ, lô hàng viện trợ trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid 19 do Chính phủ Ba Lan trao tặng được Đoàn Bệnh viện Thống Nhất tiếp nhận để phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

BT