Cập nhật: 18:49, Thứ 6, 10/09/2021

print

Lợi dụng dịch bệnh, 3 đối tượng khai thác vàng trái phép

(ANTV) - Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế - Ma tuý Công an huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) cho biết đã phát hiện, xử lý 3 đối tượng trong một gia đình vi phạm khai thác khoáng sản trái phép, tại địa bàn bản Ngịu Ten, xã Chiềng Chung, huyện Mai Sơn, Sơn La.

3 đối tượng bị phát hiện, xử lý là Cầm Văn Nghĩa, Cầm Văn Thiện là hai cha con và cháu ruột là Cầm Văn Niến, cả 3 cùng trú tại bản Nghịu Ten, xã Chiềng Chung, huyện Mai Sơn.

Tại cơ quan Công an 3 đối tượng khai nhận do hoàn cảnh khó khăn, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 các đối tượng đã thực hiện hành vi khai thác vàng trái phép. Khi đang thực hiện hành vi vi phạm thì bị lực lượng Công an phát hiện và xử lý.

Phát hiện cửa hàng tạp hóa tàng trữ hàng ngàn bao thuốc lá nhập lậu

Qua tin báo của quần chúng nhân dân, Công an huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp kiểm tra cửa hàng tạp hóa của anh Bùi Văn Hào, trú tại xã Thông Bình, huyện Tân Hồng và phát hiện ở đây có số lượng lớn thuốc lá nhập lậu.

Anh Bùi Văn Hào là chủ cửa hàng khai nhận mua số thuốc lá này từ một người không rõ danh tính, chỉ đặt hàng qua điện thoại và được giao tận nhà. Lực lượng Công an đã thu giữ trên 4.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các loại để tiếp tục làm rõ vụ việc.

BT