Cập nhật: 14:30, Thứ 6, 10/09/2021

print

Hà Nội xuyên đêm tiêm chủng cho người dân

(ANTV) - Vẫn liên tục ghi nhận các ca nhiễm trong cộng đồng, Hà Nội đang bước vào cuộc chạy đua với thời gian để khoanh vùng dập dịch. Với mục tiêu, trước ngày 15/9, phải bao phủ mũi 1 vaccine phòng COVID 19 cho người dân toàn thành phố, các đơn vị chức năng đã xuyên đêm thực hiện tiêm chủng trên diện rộng.

Cung hữu nghị Việt Xô là địa điểm quận Hoàn Kiếm chưng dụng để có thể tiêm vacxin Covid 19 cho người dân. Mặc dù thời điểm tiêm diễn ra vào buổi tối, nhưng nhiều người dân lại rất ủng hộ công việc này. 

Trong buổi tối ngày mùng 9, quận Hoàn Kiếm tổ chức tiêm cho người dân  tại 3 phường là Cửa Nam, Hàng Gai, Trần Hưng Đạo. Với số lượng hơn 2000 người. Quận đã bố trí 10 dây tiêm, huy động hơn 200 cán bộ y bác sĩ, công an, dân phòng để bảo đảm việc tiếp đón người dân đến tiêm thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch

Đợt tiêm mở rộng lần này, có nhiều đối tượng, lứa tuổi khác nhau được hẹn tiêm. Nhiều người dân là người cao tuổi, người có bệnh lý nền, chính vì vậy, Hà Nội cũng bố trí đầy đủ nhân lực vật lực để phục vụ việc tiêm được nhanh chóng nhưng cũng đặt an toàn tiêm chủng lên hàng đầu .

Hà Nội đang bước vào cuộc chạy đua với thời gian để khoanh vùng dập dịch. Hi vọng với việc tiêm chủng bao phủ và thực hiện 5K, người dân thủ đô sẽ sớm quay trở lại với cuộc sống bình thường.

 

Sáng 10/9, Hà Nội có 9 F0, 6 ca cộng đồng tại Hai Bà Trưng

Thông tin từ Bộ Y tế. Tính đến ngày 10/9, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 338.170 bệnh nhân COVID 19. Con số này trong đợt dịch thứ 4 (kể từ ngày 27/4) lên đến gần 335.400 bệnh nhân.

Cả nước có 9 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới, gồm: Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Hòa Bình, Yên Bái, Hà Giang, Thái Nguyên, Điện Biên, Vĩnh Phúc.

Về tình hình lây nhiễm, kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có gần 576.100 ca mắc COVID-19. Trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có hơn 1.120 ca phải thở máy và ECMO. TP HCM huy động 1.700 F0 đã khỏi tham gia phòng chống dịch.

Tại thủ đô Hà Nội, sáng ngày 10/9, Sở Y tế thành phố cho biết, trong 12 giờ qua đã ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 mới. Đáng chú ý, trong đó, có 6 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng/ thuộc chum/ sàng lọc ho, sốt và đây là 6 người trong một gia đình ở Minh Khai, quận Hai Bà Trưng.


 

Thần tốc xét nghiệm trên diện rộng, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

Với mục tiêu phát hiện sớm các trường hợp nhiễm COVID 19, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã triển khai Chiến dịch xét nghiệm diện rộng trên địa bàn toàn huyện bắt đầu từ ngày 9/9.

Chiến dịch sẽ tập trung lấy mẫu và làm xét nghiệm cho khoảng 52.000 người dân của các xã thuộc vùng có nguy cơ lây nhiễm cao như: Huy Thượng; Huy Tân; Huy Bắc, Huy Hạ, Quang Huy, Tân Lang, Mường Lang và thị trấn Phù Yên, kết hợp cả phương pháp test nhanh kháng nguyên và PCR.

Để chiến dịch thực hiện có hiệu quả, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La đã huy động tổng số 170 cán bộ và nhân viên y tế, trong đó có 60 cán bộ được tăng cường đợt 3. Đến nay, đã thành lập được trên 80 tổ công tác xét nghiệm, lấy mẫu, đóng gói và vận chuyển mẫu bệnh phẩm Covid 19 thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm, tầm soát SARS-CoV-2 tại cộng đồng trên địa bàn toàn huyện.

Tính đến thời điểm này đã lấy được gần 25.000 mẫu xét nghiệm, qua đó kịp thời phát hiện các trường hợp dương tính với Covid 19.


 

BT