Cập nhật: 08:38, Thứ 6, 10/09/2021

print

Chợ đầu mối lớn nhất TP.HCM hoạt động trở lại

(ANTV) - Đã hơn 2 tháng trôi qua từ khi TP.HCM phải tạm đóng cửa chợ đầu mối Bình Điền do phát hiện chùm ca lây nhiễm từ thương nhân và người lao động trong chợ. Tuy nhiên, trước tình hình nguồn cung hàng hóa tại TP.HCM thiếu hụt trầm trọng trong thời gian qua TP.HCM đã quyết định cho phép chợ được phép mở lại theo hình thức là trạm trung chuyển hàng hóa.

 

Trong những ngày đầu mở lại hoạt động, chợ Bình Điền có 20 gian hàng nông sản và thủy hải sản được chuyển về từ các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai và các tình miền Tây…. Do chợ tạm nghỉ trong thời gian dài và đa số các kênh phân phối cũng đang đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng, nên lượng hàng hóa về chợ giảm đáng kể.

Trước mắt, chợ Bình Điền chỉ đi vào hoạt dưới mô hình là trạm trung chuyển. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, thì cả thương nhân, người lao động và tài xế đều phải tuân thủ 5k, khai báo y tế, xét nghiệm định kỳ và tiêm đủ 2 vaccine. Không gian chợ được bố trí có khoảng cách, mỗi gian hàng 720m2 và có từ 5 đến 10 lao động phục vụ.

Chợ hoạt động từ 16h chiều đến 8h sáng hôm sau với công suất trung chuyển dự kiến hơn 200 tấn hàng hóa mỗi đêm. Từ đây sẽ góp phần đảm bảo nguồn cung lương thực, thực phẩm cho thị trường TPHCM; đồng thời ngăn chặn việc lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ tăng giá.

Trước đó, trong tháng 7, TP.HCM cũng đã cho đi vào hoạt động trạm trung chuyển chợ đầu mối Thủ Đức với diện tích 16.500m2 tại khuôn viên 2 bãi xe container của chợ.

BT