Cập nhật: 15:04, Thứ 5, 09/09/2021

print

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - TP. HCM: Triệt xóa đường dây ma túy, thu giữ 92 bánh Heroin; Phú Yên: Triệt phá ổ đánh bạc quy mô lớn; Xử phạt thanh niên có hành vi xúc phạm lãnh đạo và chống nhà nước;TP Hồ Chí Minh: Dịch vụ ăn uống được phép hoạt động từ 6h-18h, chỉ bán mang về; Bộ Y tế cho phép tiêm trộn 2 loại vắc-xin phòng Covid-19 Moderna và Pfizer là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

 

TP. HCM: Triệt xóa đường dây ma túy, thu giữ 92 bánh Heroin

Các đối tượng buôn ma túy đã sử dụng xe được cấp mã QR "luồng xanh" lưu thông qua chốt kiểm soát COVID-19 để vận chuyển trái phép 92 bánh heroin, gần 100 kg ma tuý và 20.000 viên thuốc lắc từ Campuchia về TPHCM tiêu thụ dưới vỏ bọc là mặt hàng mắm cá các loại. 4 đối tượng trong đường dây này vừa bị lực lượng công an TPHCM bắt giữ.

Phú Yên: Triệt phá ổ đánh bạc quy mô lớn

Dù mới thiết lập hơn 3 tháng, đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng của các đối tượng đã thu hút nhiều người tham gia với tổng tiền đánh bạc lên đến hàng chục tỉ đồng. Công an tỉnh Phú Yên vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng trong một đường dây này để điều tra về hành vi đánh bạc.

Xử phạt thanh niên có hành vi xúc phạm lãnh đạo và chống nhà nước

Dùng tài khoản Facebook cá nhân tham gia bình luận với nội dung xuyên tạc vấn đề trợ cấp cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội, xúc phạm lãnh đạo tỉnh và chống Nhà nước trên fanpage Bến Tre 24h. Võ Quốc Thương, trú xã Tân Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Bến Tre ra quyết định xử phạt hành chính, đồng thời cam kết không tái phạm

TP Hồ Chí Minh: Dịch vụ ăn uống được phép hoạt động từ 6h-18h, chỉ bán mang về

UBND TP Hồ Chí Minh cho phép mở lại hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, bưu chính, viễn thông, thiết bị tin học, văn phòng, thiết bị dụng cụ học tập từ 6h-8h hàng ngày theo hình thức bán hàng mang đi. Các cơ sở kinh doanh hoạt động theo phương thức "3 tại chỗ", chỉ tổ chức kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến; do các shipper đã đăng ký với Sở công thương, giao hàng.

Bộ Y tế cho phép tiêm trộn 2 loại vắc-xin phòng Covid-19 Moderna và Pfizer

Xuất phát từ tình hình thực tế, nhu cầu sử dụng vaccine nhằm mục đích tăng độ bao phủ, tiêm sớm và đúng lịch để phòng chống dịch, ngày 8/9, Bộ Y tế đã họp và đưa ra khuyến cáo: Trong trường hợp bất khả kháng khi nguồn cung vaccine COVID-19 mũi 1 đã tiêm không đủ để tiêm mũi 2 thì có thể sử dụng vaccine khác để tiêm mũi 2: Nếu tiêm mũi 1 vaccine do AstraZeneca sản xuất thì có thể tiêm mũi 2 bằng vaccine do Pfizer hoặc Moderna sản xuất; Nếu tiêm mũi 1 vaccine do Moderna sản xuất thì có thể tiêm mũi 2 bằng vaccine do Pfizer sản xuất và ngược lại.

BT