Cập nhật: 09:27, Thứ 4, 08/09/2021

print

Người dân, doanh nghiệp hoàn tất thủ tục xin giấy đi đường theo mẫu mới

(ANTV) -Trong sáng ngày 7/9, nhiều cá nhân tổ chức thuộc các doanh nghiệp đã đến trụ sở Công an địa bàn để hoàn tất các thủ tục cần thiết

 
Theo quy định mới, công an các xã, phường, thị trấn sẽ tiếp nhận và duyệt, cấp giấy đi đường có mã nhận diện QR cho các nhóm: cán bộ, công nhân viên trực tiếp thực hiện các hoạt động dịch vụ công ích thiết yếu; người làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các trường hợp cấp thiết khác phục vụ thực hiện các hoạt động công vụ, công ích thiết yếu.
 
Trong sáng ngày hôm nay, nhiều cá nhân tổ chức thuộc các doanh nghiệp đã đến trụ sở Công an địa bàn để hoàn tất các thủ tục cần thiết.
 
Trụ sở Công an phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ngay từ sáng sớm, đã có nhiều người đến đăng ký làm thủ tục giấy đi đường. Khi người dân đến trụ sở, mọi thắc mắc sẽ được Cán bộ trực hướng dẫn chi tiết và cụ thể để quá trình đăng ký được thuận tiện và nhanh chóng. Sau khi hồ sơ đã hoàn chỉnh và được phê duyệt, người dân sẽ được cấp giấy đi đường theo đúng quy định.
 
Bắt đầu ngày 8/9, các chốt kiểm soát của thành phố sẽ kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố, ra vào vùng 1 theo giấy đi đường mới. Chính vì vậy công tác cấp giấy đang được cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ.
 
Ngoài việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ trực tiếp, cán bộ chiến sĩ thường xuyên túc trực cả ngày lẫn đêm để kiểm tra thông tin, trả lời từng địa chỉ mail hồ sơ gửi đến để kịp thời cấp giấy đi đường cho đúng đối tượng.