Cập nhật: 09:11, Thứ 3, 07/09/2021

print

Chiến sĩ Công an kịp thời hiến máu cấp cứu sản phụ

(ANTV) - Sáng 6/9, một sản phụ ở Quảng Bình đã bị băng huyết trong quá trình sinh con. Mặc dù đã được truyền 15 đơn vị máu, nhưng máu vẫn chảy nhiều, nguy hiểm đến tính mạng. Nhận được thông tin từ bệnh viện, ngay lập tức đoàn viên thanh niên Công an Quảng Bình đã khẩn trương đến Bệnh viện kịp thời hiến máu cứu sống bệnh nhân.

 

Hiến máu cứu người, vốn là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Những giọt máu cho đi đã đem lại niềm tin, hy vọng sống cho bệnh nhân và cho cả những người thân của họ trong cơn nguy kịch. Nhưng với các cán bộ chiến sĩ Công an, giúp được nhân dân, bảo vệ được tính mạng của nhân dân, thì họ không chần chừ trước bất cứ khó khăn, nguy hiểm nào. Và giọt máu nghĩa tình này vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm thiêng liêng của cán bộ chiến sĩ Công an đối với nhân dân.

Hành động kịp thời hiến máu của cán bộ chiến sĩ Công an Quảng Bình hôm nay đã góp phần quan trọng trong việc cứu sống sản phụ, được người nhà bệnh nhân và các y bác sĩ hết sức ghi nhận, cảm phục. Đồng thời viết thêm những câu chuyện đẹp về hình ảnh người Công an hết lòng vì nhân dân..

BT