Cập nhật: 14:12, Chủ Nhật, 05/09/2021

print

Triệu tập thanh niên bình luận sai sự thật về vaccine

(ANTV) -Thấy trên mạng xã hội chia sẻ về việc một người phụ nữ bị triệu chứng sau tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Mặc dù chưa kiểm chứng, nhưng Nguyễn Minh Tiến vẫn cố tình bình luận với nội dung xuyên tạc về việc tiêm vaccine. Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã làm việc với Nguyễn Minh Tiến (27 tuổi, ngụ KP.8B, P.Tân Biên, TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về tiêm vaccine phòng Covid-19 trên mạng xã hội.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook lan truyền thông tin về một người sau bị sốc phản vệ sau khi khi tiêm vaccine VeroCell của Trung Quốc.
 
Ngày 1/9, khi sử dụng facebook, Nguyễn Minh Tiến thấy có người đăng đăng hỏi vụ việc, thì Tiến vào bình luận với nội dung xuyên tạc.Sau đó, nhận thấy thông tin không chính xác nên Tiến đã gỡ bỏ bình luận nói trên. Tuy nhiên, việc làm của Tiến đã gây hoang mang dư luận, gây bất bình cho nhiều người dân. Do đó, Công an TP.Biên Hòa đã phối hợp với Công an P.Tân Biên mời Nguyễn Minh Tiến tới làm việc.
 
Tại cơ quan công an, Tiến đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật. Với hành vi trên, Tiến đã bị xử phạt hành chính 5 triệu đồng, đồng thời phải gỡ bỏ toàn bộ thông tin sai sự thật trên trang cá nhân.
 
Vĩnh Phúc: Quán trò chơi điện tử mở cửa cho 11 khách chơi game, bất chấp các quy định về phòng chống dịch
 
 
Công an thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết vừa kiểm tra, phát hiện một cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử Game trên địa bàn phường Nam Viêm bên ngoài đóng cửa nhưng bên trong vẫn phục vụ khách bất chấp các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh.
 
Tại thời điểm kiểm tra phát hiện bên trong cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử Game Hùng Linh Liên Minh do chị Nguyễn Thị Thùy Giang, SN 1981 làm chủ có 11 khách hàng đang chơi game trên máy tính, trong đó có 10/11 khách không đeo khẩu trang. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành đối với chủ cơ sở và số khách chơi game trên.
 
Với hành vi trên, chủ cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử Game Hùng Linh Liên Minh bị xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng đối và yêu cầu chủ cơ sở tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới; ra quyết định xử phạt đối với 10 khách chơi game với số tiền 2 triệu đồng/1trường hợp