Cập nhật: 14:50, Thứ 7, 04/09/2021

print

Tin tức ANTT nổi bật 24h qua

(ANTV) - Hà Nội lập chốt ở khu vực phân vùng chống dịch; TP. HCM phát hiện 0,5 kg ma túy trên xe ô tô qua chốt; Bắt giữ tài xế ô tô thông chốt phòng dịch; Hà Nội cháy xưởng cồn ở xã An Thượng, huyện Hoài Đức; 15 vụ tai nạn giao thông trong ngày 3/9 là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

 
Hà Nội lập chốt ở khu vực phân vùng chống dịch
 
Sở Y tế Hà Nội thông báo, từ 18h ngày 3/9 đến 6h ngày 4/9, thành phố ghi nhận 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, đều đã được cách ly từ trước. Từ 7 giờ sáng nay, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục triển khai thêm 21 chốt trực tại các tuyến đường ra, vào phân vùng 1 (vùng đỏ) để các lực lượng khác phối hợp triển khai. Nhiệm vụ của chốt là kiểm soát chặt tất cả người và phương tiện được vào, ra phân vùng 1; bảo đảm an ninh, trật tự; hướng dẫn, phân luồng giao thông.
 
TP. HCM phát hiện 0,5 kg ma túy trên xe ô tô qua chốt 
 
Công an quận 4, TP HCM vừa bắt giữ 2 đối tượng Đặng Quốc Huy và Huỳnh Phạm Huy Bảo cùng trú tỉnh An Giang vận chuyển gần 0,5kg ma túy bằng xe ô tô khi qua chốt kiểm soát dịch trên địa bàn. 1 trong 2 đối tượng qua test nhanh đã dương tính với Covid -19. Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly các đối tượng, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.
 
Bắt giữ tài xế ô tô thông chốt phòng dịch 
 
Đi qua chốt kiểm soát y tế phòng dịch, khi lực lượng chức năng ra hiệu dừng xe, Đinh Tiến Bắc trú quận Tây Hồ, Hà Nội đã không chấp hành mà húc văng barie và phóng qua chốt, gây ra tai nạn cho người đi đường. Lực lượng công an xã Uy Nỗ, Công an huyện Đông Anh và người dân đã kịp thời ngăn chặn được hành vi của đối tượng. Tại cơ quan công an, Bắc khai nhận, vì có sử dụng ma túy nên không kiểm soát được hành vi…dẫn đến việc đâm qua chốt và liều lĩnh bỏ chạy…Đối tượng này cũng đã có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích.
 
Hà Nội cháy xưởng cồn ở xã An Thượng, huyện Hoài Đức 
 
Đêm qua một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một kho xưởng thuộc công ty Văn Phú trên địa bàn xã An Thượng, huyện Hoài Đức (Hà Nội). Diện tích cháy ước lượng khoảng 1 nghìn 300m2 trong khoảng tổng diện tích 7 nghìn mét  nằm trong điểm công nghiệp của xã An Thượng. Nhận tin báo, Công an huyện Hoài Đức đã điều động xe chuyên dụng cùng hàng chục lính cứu hỏa có mặt kịp thời tại hiện trường để tiến hành các phương án chữa cháy. Rất may, vụ cháy xảy ra khi nhà kho đang đóng cửa tạm dừng hoạt động do lệnh giãn cách nên không có thiệt hại về người.
 
15 vụ tai nạn giao thông trong ngày 3/9 
 
Theo số liệu từ Cục CSGT, ngày hôm qua (3/9), toàn quốc xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 6 người, bị thương 9 người. So với ngày 3/9/2020, giảm 18 vụ, giảm 10 người chết, giảm 22 người bị thương. Tất cả 15 vụ tai nạn trên đều xảy ra trên đường bộ, đường sắt và đường thuỷ không xảy ra tai nạn. Lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện xử lý 2.367 trường hợp; phạt tiền gần 2 tỷ đồng.
BT