Cập nhật: 09:18, Thứ 7, 04/09/2021

print

Hỗ trợ người được đặc xá làm căn cước công dân

(ANTV) - Để có thể hỗ trợ những người được đặc xá sớm tái hòa nhập cộng đồng một cách nhanh nhất, ngay trong ngày 2/9 dù là ngày nghỉ nhưng lực lượng công an các đơn vị địa phương vẫn nhanh chóng hỗ trợ, giúp đỡ, hướng dẫn người được đặc xá làm thủ tục đăng ký cư trú theo quy định.

Anh Nguyễn Xuân Mạnh là người vừa được hưởng đặc xá theo quyết định của Chủ tịch nước. Trở về địa phương vào chiều ngày 1/9, ngay lập tức anh được cán bộ cảnh sát khu vực tới nhà hướng dẫn, kê khai thông tin dữ liệu dân cư. Và ngay sáng 2/9, lực lượng công an phường đã trực tiếp tổ chức xe đưa anh đi làm căn cước công dân.

Cũng giống như anh Mạnh, tất cả những người được đặc xá có hộ khẩu thường trú và tạm trú trên địa bàn quận Hà Đông đều được lực lượng cảnh sát khu vực phối hợp cùng với công an quận nhanh chóng hoàn tất các thủ tục cấp căn cước công dân ngay trong ngày 2/9.

Cầm phiếu hẹn nhận căn cước công dân trên tay, những người từng lầm lỡ vừa trở về với gia đình không kìm nén được sự xúc động. Với họ căn cước công dân không đơn thuần chỉ là một tấm giấy thông hành, mà nó còn có ý nghĩa lớn trong cuộc đời họ.

Dù dịch bệnh phức tạp, nhưng bằng trách nhiệm và tình cảm...lực lượng công an đang cố gắng hết sức mình giúp đỡ hơn 3000 người vừa được đặc xá sớm tái hòa nhập cộng đồng. Điều này không chỉ giúp họ đảm bảo các quyền công dân theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, mà còn giúp họ tự tin hơn trên chặng đường làm lại cuộc đời.

BT