Cập nhật: 16:52, Thứ 4, 01/09/2021

print

Thu giữ lô máy thở oxy không rõ nguồn gốc xuất xứ

(ANTV) - Một lô hàng hóa gồm 74 chiếc máy thở oxy không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn kiểm tra phát hiện, thu giữ.

Chiều 31/8, tại khu vực đường Bà Triệu, P. Đông Kinh, TP. Lạng Sơn, lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô tải do Nông Đức Huy (SN 1990, trú tại TP. Lạng Sơn) điều khiển, có dấu hiệu chở hàng hóa nhập lậu.

Qua kiểm tra phát hiện trên xe vận chuyển 74 chiếc máy thở oxy mang nhãn hiệu nước ngoài, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiến hành xác minh và xử lý theo quy định.

Phát hiện lái xe chở 6 công nhân về quê vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh

Mới đây, trong quá trình làm nhiệm vụ tại tuyến đường Tố Hữu – Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP Hà Nội, tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã phát hiện 1 xe ô tô chở 6 người cùng nhiều hành lý, tuy nhiên tất cả những người này đều không có giấy đi đường theo quy định. Đáng chú ý, mặc dù xuất trình được giấy đi đường do công ty cấp nhưng lái xe lại không phải là nhân viên của công ty trên.

Kiểm tra phương tiện mang BKS 30G-705.25 lực lượng chức năng phát hiện tài xế Tưởng Phi Long (SN 1976, ở phường Phú Lương, quận Hà Đông) xuất trình giấy đi đường nhưng trên xe còn 6 người và đều không có giấy đi đường theo qui định.

Qua đấu tranh khai thác, nhóm người này khai nhận là thợ xây của một công trình trên địa bàn quận Tây Hồ. Do dịch bệnh công trình ngừng thi công đã gần 2 tháng còn chủ thầu thì bỏ về quê. Hết tiền và lương thực, 6 công nhân đã lên mạng tìm thông tin lái xe, sau đó đề nghị chở đến cầu Trung Hà để đi bộ về Yên Bái với giá 1,2 triệu đồng. Tuy nhiên mới di chuyển được vài km thì đã bị lực lượng chức năng phát hiện.

Đáng chú ý, qua đấu tranh khai thác, lái xe khai nhận hiện là lái xe kinh doanh vận tải dự do. Còn giấy đi đường là qua quen biết nên đã nhờ cấp giấy đi đường của một công ty trên địa bàn TP Hà Nội.

Để đảm bảo quy các quy định phòng chống dịch bệnh, UBND phường Vạn Phúc đã tiến hành lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho 6 hành khách và lái xe. Đồng thời xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.