Cập nhật: 09:59, Thứ 3, 31/08/2021

print

Nhiều tội phạm ma túy sa lưới tại chốt kiểm dịch

(ANTV) - Chiều 30/8, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát người đi đường tại chốt kiểm dịch Covid 19 trên địa bàn phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận lực lượng Công an đã phát hiện một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.

Quá trình làm nhiệm vụ trực chốt, Công an phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết phát hiện một đối tượng có hiện nghi vấn nên đã dừng phương tiện để kiểm tra. Khi đối tượng móc trong túi quần để lấy giấy đi đường cho lực lượng Công an để kiểm tra thì vô tình đã làm rơi ra một tép ma túy đá. Lực lượng Công an đã nhanh chóng khống chế đưa đối tượng về trụ sở Công an phường để làm việc.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên Phan Đăng Duy, sinh năm 1989. Số ma túy trên, đối tượng mua để đem về nhà sử dụng, khi đến chốt kiểm dịch trên thì bị phát hiện bắt giữ. Cùng ngày, Công an phường Lạc Đạo, TP. Phan Thiết cùng phát hiện, bắt giữ một đối tượng cất dấu ma túy trong khẩu trang y tế.

Đây là 2 trong rất nhiều vụ việc liên quan đến tình hình an ninh trật tự cũng như liên quan đến các đối tượng ma túy mà lực lượng chức năng đã phát hiện bắt giữ được trong thời gian qua.

Điều này cho thấy, lực lượng Công an đã và đang thực hiện rất tốt nhiệm vụ kép là vừa nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Phạt 10 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật

Công an tỉnh Trà Vinh vừa mời làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính đối với Nguyễn Ngọc Diễm (33 tuổi) về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức trên mạng xã hội.

Trước đó, Diễm sử dụng tài khoản facebook cá nhân tên Ngọc Diễm đăng tải trên mạng xã hội với nội dung chửi bới lực lượng chức năng xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19. Sau khi đăng tải đã có 13 bình luận với 03 lượt chia sẻ. Không dừng lại, Diễm tiếp tục sử dụng tài khoản cá nhân đăng tải với nội dung không đúng, xuyên tạc với lời lẽ thô tục. Sauk hi mời lên làm việc, Diễm đã thừa nhận hành vi vi phạm, tháo gỡ bài viết có liên quan và cam kết không tái phạm.

Hành vi của Nguyễn Ngọc Diễm đã vi phạm quy định điểm a, khoản 1, điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực Bưu chính viễn thông, tầng số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử với mức phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

 

BT