Cập nhật: 11:58, Thứ 3, 31/08/2021

print

Hơn 100 ngày cắm chốt trong trận chiến với Covid 19

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng công an nhân dân đã tích cực phối hợp cùng các lực lượng khác, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm chống dịch. Họ là những "chiến binh" nhiệt huyết, góp phần cùng cả hệ thống chính trị ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, trở thành "tấm lá chắn" vững vàng giữa đại dịch. Câu chuyện về người chiến sĩ Công an đã cùng đồng đội của mình đang nỗ lực làm tốt công tác phòng chống dịch- phòng chống tội phạm tại TP Hải Phòng.

Ngày 13/8, tại Chốt kiểm dịch Covid 19 Số 1, đường 5, thành phố Hải Phòng. Tổ công tác đã phát hiện “Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm RT – PCR”, do Trung tâm chẩn đoán thú  y Trung ương cấp cho lái xe Nguyễn Văn Cường, là lái xe của công ty cổ phần thương mại vận tải PG, có dấu hiệu giả mạo.

Một trong nhiều vụ việc về vi phạm phòng, chống dịch, đã được tổ công tác do Thượng tá Nguyễn Xuân Hiến, Phó trưởng phòng cảnh sát đường thủy, CATP Hải Phòng làm chốt trưởng, phát hiện và xử lý kịp thời.

Mỗi ngày, tại chốt kiểm dịch Covid19  số 1, trung bình hơn 15000 xe khách, xe contener, xe dịch vụ, chở hàng hóa lưu thông qua đây gây tắc đường cục bộ.

Trước tình hình thực tế, Thượng tá Nguyễn Xuân Hiến đã tham mưu cho UBND TP Hải Phòng,  lập chốt phụ Nam Sơn để giải tỏa ách tắc, giúp các phương tiện nhanh chóng lưu thông, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ kép trong thời gian chống dịch.

Hơn 100 ngày nhận nhiệm vụ, Thượng tá Nguyễn Xuân Hiến cùng tổ công tác đã túc trực 24/24 giờ tại chốt, phát hiện và ngăn chặn  kịp thời những vụ việc vi phạm pháp luật,vi phạm công tác phòng, chống dịch,  đảm bảo an toàn cho phương tiện qua chốt.

Những ngày cắm chốt, động lực giúp người cán bộ này hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao chính là sự tin tưởng, yêu thương của đồng đội và nhân dân.

Dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Những đêm trắng làm nhiệm vụ sẽ còn tiếp diễn. Song, với tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", những tấm gương như Thượng tá Nguyễn Xuân Hiến, vẫn luôn sẵn sàng xả thân chiến đấu trên mọi mặt trận, sẽ tô thắm thêm hình ảnh đẹp người chiến sĩ CAND, là điểm tựa vững chắc, bảo đảm ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

 

Với phương châm “Đảm bảo công tác an sinh xã hội, an lòng dân”, lực lượng Công an các tỉnh thành phía Nam đang chuyển đến tận tay người dân những phần quà là nhu yếu phẩm thiết yếu để người dân yên tâm thực hiện phương châm ai ở đâu, ở yên đó.

Tại TP. Cần Thơ, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát đường thủy Công an thành phố cùng đóng góp hơn 45 triệu đồng, trao tặng hơn 200 phần quà gồm: gạo, mì gói, rau củ quả và các nhu yếu phẩm cần thiết khác tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống dọc các tuyến sông trên địa bàn quận Cái Răng, quận Thốt Nốt và các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Song song đó, đơn vị còn kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm việc giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh; phòng, chống đuối nước; phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm lợi dụng thời điểm dịch COVID-19 để hoạt động, góp phần nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, bảo đảm ANTT và phòng, chống dịch bệnh của người dân trên địa bàn.

Tại quận Bình Thạnh, TP. HCM, Công an quận đã phát động phong trào, hỗ trợ  2.100 phần quà là gạo, nhu yếu phẩm cần thiết đến tay người dân có hoàn cảnh khó khăn sống tại 20 phường trên địa bàn quận. Hơn lúc nào hết, sự giúp đỡ, chia sẻ với người dân lúc này là hết sức cấp thiết, để người dân an tâm phòng chống dịch “ai ở đâu thì ở đó”. Thời gian tới, lực lượng Công an sẽ tiếp tục nắm sát dân, thấu hiểu những khó khăn của người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh để hỗ trợ kịp thời, đảm bảo không một người dân nào bị thiếu ăn trong thời điểm dịch bệnh.

 

BT