Cập nhật: 23:19, Thứ 2, 30/08/2021

print

Việt Nam sẵn sàng cho Army Games 2021 tại Hà Nội

(ANTV) - Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) là sự kiện thể thao quân sự đa quốc gia thường niên của Nga, do Bộ Quốc phòng Nga làm nhà tổ chức chính. Được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2015, đến nay đã có hơn 30 quốc gia tham gia tranh tài với nhiều nội dung thi đấu trong hai tuần để giành vị trí danh dự về thành tích trong thể thao quân sự. Army Games năm nay,  lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai tổ chức 2 cuộc thi đấu là "Xạ thủ bắn tỉa" và "Vùng tai nạn", sẽ diễn ra từ ngày 31/8 đến ngày 4/9 tại Trung tâm Huấn luyện quốc gia Miếu Môn, Hà Nội. Trước thềm khai mạc, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, đảm bảo tổ chức thành công 2 cuộc thi đấu quy mô quốc tế,  với sự tham gia của 16 đoàn vận động viên quân sự các nước.

Diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19, nên các đoàn thao gia đều được cách ly và theo dõi y tế ngay từ khi nhập cảnh vào Việt Nam. Toàn bộ đội ngũ tham gia công tác tổ chức hậu cần và đội tuyển thi đấu của chủ nhà cũng được tiêm vaccine phòng Covid 19, theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

Cùng với đó là công tác đảm bảo an ninh, an toàn cũng được công binh Việt Nam triển khai, huy động những lực lượng tinh nhuệ, để phối hợp hình thành lá chắn thép bảo vệ cho các sự kiện trong khuôn khổ Hội thao.

Thiếu tá Đỗ Văn Dũng, Phó Tiểu đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Tiểu đoàn 93, Binh chủng Công binh, Bộ Quốc phòng cho biết, chúng tôi xác định đây là một nhiệm vụ kiêm nhiệm đặc nhiệm. Xuất phát từ vấn đề kiêm nhiệm, chúng tôi lựa chọn những con người từ trong đơn vị. Họ là những con người ưu tú. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ cho từng phương án một, về cách thức tổ chức triển khai, cách thức tổ chức tiếp cận và thực hiện nhiệm vụ. Chúng tôi đã thực hiện nhiều nhiệm vụ, các kỳ SeaGames, các kỳ đại hội của Đảng, Nhà nước và Quân đội. 

Vũ khí, trang bị, phương tiện kỹ thuật là một yếu tố quan trọng, đảm bảo sự thành công của các nội dung thi đấu tại Army Games. Với việc đăng cai tổ chức nội dung “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn”, tiểu ban kỹ thuật nước chủ nhà Việt Nam đã có sự chuẩn bị tích cực, chu đáo để vũ khí, trang bị, phương tiện kỹ thuật dùng trong thi đấu luôn ở trong tình trạng kỹ thuật tốt nhất.  Đồng thời đã thành lập tổ sửa chữa, cứu kéo cơ động hỗ trợ kỹ thuật trước, trong và sau hội thi.

Thiếu tướng Hà Tuấn Quân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng thông tin về công tác chuẩn bị: Bảo đảm số trang bị tốt nhất cho các thành phần tham gia thi đấu. Cho đến giờ phút này, đối với trang bị của Việt Nam xuất ra để đảm bảo cho các đội tuyển tham gia thi đấu thì chúng tôi đã tiến hành mở niêm, bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa và đồng bộ, cân chỉnh lại, tất cả đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt bảo đảm cho đội tuyển thi đấu.

Đến thời điểm này hơn 100 tuyển thủ xuất sắc của 12 đội tuyển với đến từ 7 quốc gia đã có mặt tại Việt Nam, cùng các đội tuyển của nước chủ nhà sẵn sàng thi đấu. Army Games là một sân chơi đẹp để quân đội các nước giao lưu và học hỏi lẫn nhau, là nơi quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế; đồng thời thúc đẩy tinh thần đoàn kết, hữu nghị, góp phần xây dựng một thế giới hòa bình, ổn định và phát triển.

Sáng nay, 30/8, Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Thủ đô, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức Lễ phát động hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt "Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19".

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh CSCĐ yêu cầu Trung đoàn CSCĐ Thủ đô tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các chủ trương, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch, lãnh đạo Bộ Công an về công tác phòng, chống dịch và bảo đảm ANTT. Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại đơn vị theo phương châm "Giữ vững bên trong - bảo vệ vững chắc lan tỏa ra bên ngoài", "Mỗi CBCS CSCĐ là một chiến sỹ tiên phong tuyến đầu phòng, chống dịch; mỗi đơn vị trong Trung đoàn là một pháo đài phòng, chống dịch". Phát huy truyền thống tương thân tương ai, giúp đỡ gia đình các CBCS có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ nhân dân vùng dịch ổn định cuộc sống...tiếp tục thể hiện vai trò lực lượng CAND lá chắn phòng chống dịch – thanh bảo kiếm bảo đảm ANTT, an toàn xã hội.

Thời gian qua, Trung đoàn CSCĐ Thủ đô đã huy động lực lượng xung kích tuyến đầu, hàng trăm CBCS đã ra quân tăng cường cho Công an các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương bảo đảm ANTT, phòng, chống dịch trên địa bàn. Việc tăng cường đã đáp ứng yêu cầu đề ra, góp phần ngăn dịch lây lan, đảm bảo an toàn về người và phương tiện, được cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Ngay sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên, các CBCS của Trung đoàn đã tham gia hiến máu tình nguyện, hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt của Bộ Công an. Hơn 250 đơn vị máu đã được hiến, chủ yếu là những nhóm máu đang rất thiếu trong ngân hàng máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân trong thời điểm dịch bệnh hiện nay.

BT