Cập nhật: 19:34, Thứ 2, 30/08/2021

print

Lào Cai cấp phát thẻ QR tại cửa khẩu và kho bãi

(ANTV) - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai phối hợp với Ban Quản lý cửa khẩu tiến hành cấp phát miễn phí thẻ ra vào cho người lao động, tại khu vực cửa khẩu và các kho bãi.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, tránh tiêu cực, sách nhiễu trong việc cấp phát thẻ, Đồn Biên phòng sẽ đến từng doanh nghiệp, kho, bãi để cấp phát miễn phí đến tận tay người lao động.

Đến nay đã có trên 1.500 thẻ được cấp cho các doanh nghiệp và người lao động tại trong khu vực cửa khẩu, việc cấp thẻ cũng nhằm đảm bảo an ninh trong khu vực cửa khẩu, các đối tượng có lệnh truy nã, các đối tượng xấu không thể lén lút hoạt động ẩn náu trong khu vực của khẩu.

Quản lý được số lượng người tham gia hoạt động tại cửa khẩu, duy trì đảm bảo an ninh trật tự, quản lý đúng mục đính hoạt động, truy vết có hiệu quả, mã cốt xác định được địa điểm, doanh ngiệp.

 Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 8 tháng đầu năm nay 2021, tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm của Việt Nam ra nước ngoài đạt 575 triệu USD, tăng hơn 74% so với cùng kỳ năm 2020.

Trong đó, 40 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới, với tổng vốn hơn 150 triệu USD (bằng 68,7% so với cùng kỳ) và 13 dự án điều chỉnh tăng vốn thêm gần 425 triệu USD (gấp 3,8 lần so với cùng kỳ). Các nhà đầu tư Việt Nam đầu tư ra nước ngoài chủ yếu ở 13 lĩnh vực gồm: khoa học công nghệ, bán buôn, bán lẻ, nông, lâm nghiệp, thủy sản...

Trong đó, lĩnh vực hoạt động chuyên môn, khoa học công nghệ dẫn đầu với 3 lượt dự án điều chỉnh vốn, tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm 270,8 triệu USD, chiếm 47,1% tổng vốn đầu tư. Lĩnh vực bán buôn, bán lẻ đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư 150,9 triệu USD, chiếm 26,2%; tiếp theo là các lĩnh vực nông, lâm nghiệp, thủy sản; hoạt động hành chính và dịch vụ hỗ trợ.

Có 20 quốc gia, vùng lãnh thổ nhận đầu tư của Việt Nam, dẫn đầu là Hoa Kỳ với 3 dự án đầu tư mới và 2 dự án điều chỉnh vốn, tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 302,8 triệu USD, chiếm 52,7% tổng vốn đầu tư.