Cập nhật: 13:52, Thứ 2, 30/08/2021

print

Muôn vàn lý do ra đường khi Hà Nội giãn cách

(ANTV) -Ngày 23/7, UBND thành phố Hà Nội ra Chỉ thị bắt đầu từ 6h ngày 24/7, thực hiện cách ly toàn xã hội trên phạm vi toàn thành phố và yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết để phòng, chống dịch COVID-19. Đa phần thì người dân Thủ đô đều ý thức và tự giác chấp hành quy định để phòng ngừa cho bản thân và gia đình, thế nhưng cũng có không ít cá nhân lại không đủ kiên nhẫn để ở nhà và tìm mọi cách để ra đường với đủ những lý do khác nhau. Và ngay sau đây sẽ là những lý do mà những trường hợp này đưa ra khi bị yêu cầu xử lý vi phạm.

 

Từ hôm nay, 30/8 lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) được hoạt động trở lại tại 8 địa phương “vùng đỏ” gồm: thành phố Thủ Đức, các quận, huyện: quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh và Hóc Môn với điều kiện phải xét nghiệm nhanh hàng ngày.

Cụ thể, Ủy ban Nhân dân Thành phố cho phép lực lượng shipper theo danh sách của Sở Công Thương lưu thông ra đường theo phạm vi 1 quận, huyện, thành phố Thủ Đức trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Đối với đội ngũ shipper hoạt động ở 8 quận, huyện, thành phố Thủ Đức “vùng đỏ” được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng, chống COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19.

Việc xét nghiệm nhanh thực hiện 1 lần/ngày theo mẫu gộp 3 người, thời gian xét nghiệm lúc 5 giờ đến 6 giờ sáng, do lực lượng quân y thực hiện tại Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố.

Đối với đội ngũ shipper hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại (đã được hoạt động trước đó) được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng, chống COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19. Việc xét nghiệm nhanh thực hiện 2 ngày/lần theo mẫu gộp 3, lúc 5 giờ đến 6 giờ sáng do lực lượng quân y thực hiện tại Trạm Y tế lưu động, cho đến hết thời gian ngày 6/9.