Cập nhật: 10:13, Thứ 2, 30/08/2021

print

4 người thuê xe cứu thương đi giải quyết việc riêng

(ANTV) - Trong thời điểm thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An giãn cách xã hội trên một mức so với Chỉ thị 16, nhưng bất chấp quy định, một đối tượng trú tại xã Hưng Lộc, thành phố Vinh (Nghệ An) đã sử dụng xe ô tô cứu thương để chở 3 người dân đi ra ngoài thành phố Vinh. Trên đường di chuyển đã bị lực lượng Công an phát hiện, xử lý.

 

Ngày 28/8, Công an thành phố Vinh phát hiện xe ô tô cứu thương, bật đèn tín hiệu ưu tiên và lưu thông trên đường 72m. Tổ công tác đã tiến hành dừng xe kiểm tra phát hiện lái xe là Nguyễn Xuân Sự điều khiển, chở trên xe gồm 3 người đều trú tại thành phố Vinh.

Số người này đều không phải là người bệnh, và tất cả những người này không xuất trình được các loại giấy tờ để đảm bảo yêu cầu cho việc di chuyển ra, vào thành phố Vinh.

Mục đích của họ là thuê lái xe chở về huyện Thanh Chương để giải quyết công việc cá nhân.Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản xử lý 4 công dân trên với tổng mức xử phạt là 30 triệu đồng. 

Khởi tố 3 vụ án làm lây lan dịch bệnh

Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố 3 vụ án hình sự về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho người khác”.

Theo đó, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố hai vụ án hình sự liên quan đến chùm ca bệnh tại chi nhánh Viettel Post Lương Tài.

Ngày 6/8, nhân viên của chi nhánh là thanh niên 27 tuổi, ở thị trấn Thứa đến kho hàng của Viettel post khu vực 1 ở quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội để lấy hàng. Sau đó người này không thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định mà vẫn tiếp tục giao hàng ở Bắc Ninh. Ngày 14/8, thanh niên này kết quả dương tính với virut Sar- Cov 2 và khiến 8 nhân viên của Viettel post, thị trấn Thứa đều dương tính Covid-19. Tiếp đó, sau khi có thông báo khẩn về việc yêu cầu các trường hợp đã từng đến những địa điểm có ca dương tính Covid-19 phải khai báo y tế. Tuy nhiên, 2 ông bà ở xóm Ba, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành đã không khai báo đúng lịch trình di chuyển; có kết quả dương tính Covid-19 ngày 21,22/8 và làm lây lan dịch bệnh cho 2 người con.

Tại huyện Gia Bình, ngày 25/8, một người đàn ông 38 tuổi, ở thôn Tân Hương, xã Thái bảo, huyện Gia Bình làm nghề lái xe dịch vụ có kết quả xét nghiệm dương tính Covid- 19. Đã có 6 trường hợp F1 liên quan đến người đàn ông này

BT