Cập nhật: 12:41, Thứ 2, 30/08/2021

print

Đấu giá nghệ thuật hỗ trợ chống dịch

(ANTV) - Trong những đợt chống dịch trước, giới mỹ thuật luôn năng nổ góp sức thông qua những triển lãm gây quỹ. Với làn sóng Covid-19 thứ 4 phức tạp và nguy hiểm, đặc biệt tại TPHCM, các chương trình đấu giá nghệ thuật càng trở nên sôi nổi hơn; với hàng tỷ đồng thu về; góp sức cho tuyến đầu cũng như hỗ trợ an sinh cho người dân.

Ngày 30 và 31/8, đợt đấu giá tiếp theo của chương trình “Cây Đời Mãi Xanh” sẽ diễn ra, với 30 tác phẩm hội họa của họa sỹ 3 miền. Quỹ hội họa “Cây Đời Mãi Xanh” được khởi động từ đầu tháng 7, được đặt tên theo 1 tác phẩm với thông điệp lan tỏa giá trị tử tế bất chấp nghịch cảnh. Hàng nghìn hộ dân tại TPHCM đã được quỹ tiếp cận, hỗ trợ nhu yếu phẩm và thuốc men.

Bên cạnh “Cây Đời Mãi Xanh”, một chương trình đấu giá đáng chú ý cũng được quan tâm trong tháng 7, “Câu Chuyện Dòng Sông”. Hơn 1 tỷ 259 triệu đồng thu về sau đợt đấu giá đã giúp 50,380 người dân đủ gạo ăn đến thời điểm hiện tại. Đáng trân quý là hơn 255 triệu đồng được không gian nghệ thuật Vietnam Art Space tự đấu giá để quyên chung vào “Câu Chuyện Dòng Sông”.

Mở rộng ra khỏi lĩnh vực hội họa, nghệ sỹ thuộc nhiều lĩnh vực với ảnh hưởng của mình đã tham gia đấu giá “Từ Trái Tim Đến Trái Tim – Từ Thời Trang Đến Hơi Thở” trong tối 28/8. Các vật phẩm thời trang sau phiên đấu giá đã thu hơn 2 tỷ 660 triệu đồng. Số tiền này sẽ dùng mua máy thở và vật tư y tế, góp sức trong cuộc chiến đẩy lùi Covid-19.

Nhiều chương trình với nhiều quy mô khác cũng đang sôi nổi thời gian này, trong giai đoạn căng thẳng chống dịch Covid-19. Những cá nhân có sức ảnh hưởng vừa sẵn sàng đăng ký hỗ trợ người dân trong công tác hậu cần, vừa không ngần ngại gửi tặng vật phẩm giá trị với hy vọng ít nhiều mang lại những bữa ăn, những bình khí thở cho đồng bào giữa tâm dịch.

 Trước tình trạng số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao, UBND TP. HCM đã giao giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường, xã, thị trấn chịu trách nhiệm chủ trì, triển khai công tác xét nghiệm trên địa bàn.

Sau 1 tuần tăng cường, siết chặt các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn TP. HCM, hầu hết các địa phương đã hoàn thành nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng tại vùng cam, đỏ, tuy nhiên, vùng xanh, cận xanh vẫn chưa hoàn thành. Để công tác đạt hiệu quả, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn sẽ giữ vai trò chủ trì “các pháo đài” chống dịch, triển khai công tác xét nghiệm với phương châm thần tốc, hiệu quả, an toàn, đảm bảo mục tiêu kế hoạch đã đề ra. Qua đó, với sự hỗ trợ thêm của các nhân sự tăng cường chủ tịch các địa phương sẽ cùng với lực lượng tuyến đầu tăng tốc trong tuần tới.

Trong tuần qua, vấn đề được người dân quan tâm đến là công tác “đi chợ hộ”, theo ông Phạm Đức Hải đây là một bài toán “đa-biến” chưa từng có trong lịch sử ở TPHCM. Nếu lấy 312 xã, phường, thị trấn để phục vụ đủ 2,2 triệu hộ dân thì rất khó đáp ứng, vì vậy mỗi người dân hay hy sinh cái tôi mà thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống trong giai đoạn này.

Để đạt được mục tiêu trong tuần tới, Ủy ban nhân dân các địa phương chủ động nguồn nhân lực tham gia lấy mẫu và khuyến khích người dân tự lấy mẫu (đối với test nhanh), đảm bảo tiến độ hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm ở tất các vùng đến hết ngày 1/9. Sau đó, đánh giá lại vùng nguy cơ vào ngày 6/9. Đặc biệt trong thời gian này nhân sự địa phương phải tự thống kê, báo cáo để các nhân viên y tế tập trung công tác chuyên môn của mình.

BT