Cập nhật: 22:36, Chủ Nhật, 29/08/2021

print

Công an huyện Trảng Bom mở "Gian hàng 0 đồng”

(ANTV) - Trong 02 ngày 28 và 29/8 Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) tổ chức “Gian hàng 0 đồng” nhằm hỗ trợ Nhân dân trên địa bàn gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 với thông điệp “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

 

 

Gian hàng 0 đồng sẽ có 800 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng gồm gạo, dầu ăn, mì tôm, bột ngọt, tổng trị giá khoảng 400 triệu đồng. Đây là  nguồn đóng góp tự nguyện của cán bộ, chiến sỹ; các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ trao tặng người lao động, công nhân xa quê đang gặp khó khăn, đối tượng yếu thế, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do dịch bệnh Covid-19, phải giãn cách xã hội ở 08 địa bàn tâm dịch sau đó đến các địa bàn còn lại.

Việc đưa gian hàng này vào hoạt động sẽ giúp người dân yên tâm “Nhà nào ở yên nhà ấy” để các lực lượng chức năng huyện Trảng Bom (Đồng Nai) sớm khống chế, ngăn chặn, dập tắt được dịch bệnh. Thời gian hoạt động của “Gian hàng 0 đồng” sẽ diễn ra trong tháng 8 và tháng 9/2021.

 

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy Bình Dương về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An và thị xã Tân Uyên, lực lượng công an cơ sở cùng với các lực lượng tuyến đầu đã quyết liệt triển khai “khóa chặt” chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thực hiện phương án 03 tại chỗ, các khu nhà trọ, khu dân cư. Khóa chặt các tuyến phụ, đường nhánh, lối mở, đường dân sinh; thu hẹp các tuyến đường huyết mạch. Bố trí lực lượng kiểm soát nghiêm ngặt 24/24...Đó là các biện pháp được lực lượng công an các địa phương triển khai nhằm kiểm soát dịch bênh lây lan trong cộng đồng.

Lực lượng công an cũng đã tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch theo quy định và việc thực hiện Chỉ thị số 16, kiên quyết cho quay đầu những trường hợp không thực hiện quy tắc 5K của Bộ Y tế, “ai ở đâu ở đấy” và “không ra đường khi không thật sự cần thiết”.

Công an các địa phương cũng điều tra xử lý nghiêm hàng chục trường hợp không khai báo y tế, khai báo không trung thực làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, trường hợp đủ cơ sở thì củng cố hồ sơ đề nghị truy tố các tổ chức, cá nhân liên quan theo đúng quy định. Tất cả cùng vào cuộc với phương chăm, khóa chặt địa bàn, giữ vững mở rộng “vùng xanh”, ngăn chặn sự xâm nhập dịch bệnh từ các “vùng đỏ” sớm đưa cuộc sống về trạng thái bình thường mới./.

BT