Cập nhật: 22:45, Thứ 3, 31/08/2021

print

Công an cơ sở quyết liệt khống chế dịch lây lan tại điểm nóng

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy Bình Dương về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An và thị xã Tân Uyên, lực lượng công an cơ sở cùng với các lực lượng tuyến đầu đã quyết liệt triển khai “khóa chặt” chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

 

 

Thực hiện phương án 3 tại chỗ, các khu nhà trọ, khu dân cư. Khóa chặt các tuyến phụ, đường nhánh, lối mở, đường dân sinh; thu hẹp các tuyến đường huyết mạch. Bố trí lực lượng kiểm soát nghiêm ngặt 24/24...Đó là các biện pháp được lực lượng công an các địa phương triển khai nhằm kiểm soát dịch bênh lây lan trong cộng đồng.

Lực lượng công an cũng đã tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch theo quy định và việc thực hiện Chỉ thị số 16, kiên quyết cho quay đầu những trường hợp không thực hiện quy tắc 5K của Bộ Y tế, “ai ở đâu ở đấy” và “không ra đường khi không thật sự cần thiết”.

Công an các địa phương cũng điều tra xử lý nghiêm hàng chục trường hợp không khai báo y tế, khai báo không trung thực làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, trường hợp đủ cơ sở thì củng cố hồ sơ đề nghị truy tố các tổ chức, cá nhân liên quan theo đúng quy định. Tất cả cùng vào cuộc với phương chăm, khóa chặt địa bàn, giữ vững mở rộng “vùng xanh”, ngăn chặn sự xâm nhập dịch bệnh từ các “vùng đỏ” sớm đưa cuộc sống về trạng thái bình thường mới./.

BT