Cập nhật: 13:48, Chủ Nhật, 29/08/2021

print

Nhiều hành vi chống đối, tấn công cán bộ phòng dịch

(ANTV) - Đại dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, trong thời điểm khó khăn này khi mà cả thành phố đang đồng lòng, chung tay cùng nhau phòng chống dịch bệnh, thì vẫn có những cá nhân vì thiếu hiểu biết hoặc ích kỷ mà ngang nhiên không chấp hành các quy định phòng chống dịch, thậm chí là chống đối, tấn công lại lực lượng chức năng khi được nhắc nhở, yêu cầu.

Những hình ảnh được ghi lại tại chốt phong tỏa dịch bệnh Covid-19 đặt ở hẻm Xóm Xéo, tổ dân phố Hải Phước, phường Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang vào tối ngày 03/8. Chỉ vì bị cán bộ trực chốt nhắc nhở không được đi ra ngoài hẻm, 1 đối tượng đã 02 lần xô đổ rào chắn, đi ra khỏi khu vực phong tỏa rồi dùng dao đuổi đánh cán bộ trực chốt. Mới đây nhất vào chiều 23/8, tại trước cửa một ngôi nhà ở phường Phước Long, tổ truy vết dịch bệnh Covid-19 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đưa người bị F0 đi cách ly, điều trị thì đã bị một đối tượng là người nhà của F0 cầm rựa chửi bới, đe dọa và tấn công.

Chỉ tính riêng từ đầu tháng 7/2021 đến nay, Công an thành phố Nha Trang đã thụ lý 06 vụ việc có dấu hiệu chống người thi hành công vụ. Đa số các vụ việc này thường là các hành vi không chấp hành các quy định về giãn cách xã hội, thông chốt, vượt rào, trốn khỏi khu cách ly, không chấp hành các quyết định đưa đi cách ly y tế tập trung. Đặc biệt, nhiều đối tượng đã thể hiện rõ thái độ coi thường pháp luật, bộc lộ tính chất nguy hiểm, côn đồ và ngày càng manh động, gây lo lắng, phẫn nộ trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng không nhỏ tới công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.

Trước tình hình này, ngoài việc tăng cường thêm quân số đảm bảo an ninh trật tự tại các chốt phong tỏa, chốt kiểm soát dịch bệnh, Công an thành phố Nha Trang còn tăng cường cán bộ chiến sĩ đảm bảo an toàn cho các tổ truy vết dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm tại cộng đồng. Đồng thời sẽ xử lý nghiêm các hành vi chống người thi công vụ đối với cán bộ làm công tác phòng dịch.

Hiện nay thành phố Nha Trang đang triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở mức cao nhất, một số phường, xã đang có nguy cơ lây nhiễm cao đã bắt đầu thực hiện biện pháp cách ly y tế. Ngoài sự quyết tâm, cố gắng của chính quyền và các lực lượng chức năng thì ý thức chấp hành của người dân cũng sẽ góp phần đẩy nhanh hiệu quả phòng chống dịch bệnh.