Cập nhật: 22:45, Thứ 3, 31/08/2021

print

Đảm bảo an ninh, an toàn tại ổ dịch

(ANTV) - Quận Hoàng Mai hiện vẫn được coi là một trong những điểm nóng về dịch COVID-19 của thủ đô Hà Nội, đặc biệt khi xuất hiện ổ dịch mới tại chung cư HH4C Linh Đàm. Trên địa bàn quận còn có các khu cách ly tập trung; cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19; một bệnh viện dã chiến sẽ đưa vào hoạt động đầu tháng 9 tới. Đây là những địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao, yêu cầu nghiêm ngặt về an ninh và phòng chống dịch. Điều này đặt ra cho lực lượng công an ở đây những thách thức không nhỏ, để làm sao giữ vững an ninh trật tự tại các địa điểm này và khóa chặt các khu vực có nguy cơ cao, dập tắt các điểm dịch, đồng thời bảo đảm an toàn phòng dịch cho cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ.

Những bữa cơm vội tại chốt trực đã dần quen với các chiến sĩ công an ở đây. Bởi từ khi dịch COVID-19 bùng phát, không quản ngày đêm, lực lượng công an đã triển khai tích cực phòng chống dịch bệnh, bên cạnh việc duy trì công tác đảm bảo an ninh trật tự thường xuyên, còn bố trí các tổ xác minh truy vết, các đội lực lượng tuần tra, ứng trực tại các chốt kiểm soát và các khu vực liên quan đến bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn. Công việc của những chiến sĩ công an không chỉ vất vả thêm gấp bội mà còn đối mặt với nhiều nguy cơ từ dịch bệnh.

Với mục tiêu “Giữ vững bên trong - bảo vệ bên ngoài”, tại các địa điểm cửa ngõ, địa bàn giáp ranh, công an quận Hoàng Mai cũng triển khai các chốt kiểm soát người và phương tiện, để ngăn chặn không cho dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn. Nhất là ở đây có liên quan tới nhiều bến bãi tập kết và vận chuyển hàng hóa.

Dự kiến đầu tháng 9 tới, bệnh viện dã chiến hồi sức tích cực, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch với quy mô 500 giường được xây dựng trên địa bàn sẽ đưa vào hoạt động. Công an quận Hoàng Mai đã chủ động xây dựng kế hoạch đến các phường, đội, tổ công tác để đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch bệnh tại đây.

Dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, công việc của những chiến sĩ vừa giữ vững an ninh vừa đảm bảo an toàn phòng dịch này sẽ còn vất vả và không kém phần hiểm nguy. Nhưng lực lượng công an ở đây vẫn quyết tâm cao, huy động sức mạnh toàn dân để đảm bảo an ninh tại các địa điểm phòng chống dịch và giữ bình yên tại các Vùng xanh.