Cập nhật: 23:18, Thứ 7, 28/08/2021

print

Thủ tướng dự hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022

(ANTV) - Sáng 28/8, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị toàn quốc tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối với 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố và hơn 400 điểm cầu tại các cơ sở giáo dục đại học.

Phát biểu kết luận phiên họp, Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, hội nghị hôm nay diễn ra trong một bối cảnh hết sức đặc biệt. Đại dịch Covid - 19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn cầu do sự xuất hiện của các biến thể mới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội.

Thủ tướng đề nghị, bên cạnh việc giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để phát triển sự nghiệp giáo dục, cần có những giải pháp trước mắt, kịp thời cho năm học mới với sự cố gắng cao nhất, quan tâm sâu sắc nhất đến tất các thầy cô, học sinh, sinh viên trong thời khắc khó khăn này.

Về kế hoạch của năm học 2021-2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ sẽ có giải pháp năm học mới đảm bảo an toàn trường học gắn với tiêm vaccine.

Thủ tướng yêu cầu triển khai theo hướng: Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai tiêm vaccine cho trẻ em. Bộ Giáo dục và Đào tạo tính toán nhu cầu từng lứa tuổi, phối hợp với Bộ Y tế để có thể tiêm sớm nhất cho các cháu. Các cháu được tiêm đủ 2 mũi có thể học bình thường kèm biện pháp 5K như nhiều nước trên thế giới đang triển khai.

Đối với các địa phương không có dịch, chủ động phương án quay lại trường học cho các cháu nhưng có biện pháp kiểm tra sàng lọc, đảm bảo môi trường và có biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

BT