Cập nhật: 17:44, Thứ 7, 28/08/2021

print

Trưa 28/8: Hà Nội thêm 28 ca COVID-19, 5 ca cộng đồng

(ANTV) -  Theo Sở Y tế Hà Nội, tính từ 6h đến 12h trưa nay, 28/8, trên địa bàn thành phố ghi nhận 28 ca mắc mới, trong đó có 5 ca tại cộng đồng. Các ca mắc mới phân bố theo quận/huyện như sau: Thanh Xuân (15), Hoàng Mai (6), Ba Đình, Thanh Trì mỗi nơi 2 ca, Đan Phượng, Đống Đa, Thạch Thất mỗi nơi đều 1 ca. Như vậy từ 18 giờ chiều qua đến 12 giờ trưa nay, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 42 ca bệnh.

Còn liên quan điểm dịch tại thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, sáng nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá đã thông tin về 14 ca dương tính mới với SARS-CoV-2. Như vậy, liên quan đến điểm dịch này, đến nay đã ghi nhận 45 ca mắc.

Giãn cách xã hội toàn thành phố Pleiku từ hôm nay 28.8

Từ 0h hôm nay (28/8), tỉnh Gia Lai đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn thành phố Pleiku theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong thời gian thực hiện giãn cách, toàn thành phố Pleiku sẽ kiểm soát, khoanh vùng, thiết lập chốt chặn tại các cửa ngõ giao thông của thành phố; giãn cách xã hội nghiêm túc.

Thành phố Pleiku tạm dừng tất cả các hoạt động trường học, hoạt động công cộng, cơ sở vui chơi, giải trí, tập trung đông người, các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Các hoạt động hội, họp không cần thiết cũng phải dừng. Trường hợp phải tổ chức họp phải có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền, tuân thủ tuyệt đối quy tắc 5K của Bộ Y tế cùng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị của Trung ương và địa phương đóng chân trên địa bàn thành phố Pleiku; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các xã, phường của thành phố thực hiện việc sắp xếp, bố trí nhân viên làm việc luân phiên, số lượng người làm việc tại công sở không quá 1/2 tổng số lao động của đơn vị./.

 

 

BT