Cập nhật: 10:55, Thứ 7, 28/08/2021

print

Hà Nội: Các trường sẵn sàng dạy và học online

(ANTV) -Chỉ còn ít ngày nữa là năm học mới sẽ được khai giảng trên khắp cả nước. Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương sẽ phải tổ chức lễ khai giảng trực tuyến. Thủ đô Hà Nội là một trong những địa phương sẽ tổ chức lễ khai giảng trực tuyến,hiện các trường học trên địa bàn đã sẵn sàng cho phương án dạy và học trực tuyến để thích ứng với tình hình dịch.

 
Chuẩn bị triển khai dạy và học trực tuyến đầu năm học mới, Cô giáo Đặng Thị Ngọc Hà đã dành nhiều thời gian để xây dựng lại bài giảng của mình. Đặc biệt năm nay được phụ trách khối lớp 6, đối tượng học sinh mới chuyển cấp, và áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới nên bài giảng đầu tiên  cũng có phần đặc biệt hơn trong sự chuẩn bị.
 
Cô giáo Đặng Thị Ngọc Hà, Giáo viên môn Văn, trường THCS Thăng Long, quận Ba Đình, TP Hà Nội cho biết,với giáo viên rất cố gắng trong việc chuẩn bị , để các con tiếp cận bài giảng tốt nhất, với cá nhân tôi thì bài giảng đầu tiên sẽ rất nhẹ nhàng, ưu tiên những bài giảng tăng tính tương tác. Chia sẻ những cảm nhận của các con về trường về lớp về bạn lắng nghe các con mong đợi gì chương trình mới, cách trong bài học mở đầu dễ dàng cho cô và trò khi chưa gặp mặt trực tiếp.
 
Để nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến, hiện Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội vẫn đang tăng cường các lớp tập huấn cho đội ngũ giáo viên để triển khai dạy học trực tuyến hiệu quả với quan điểm coi đây là giải pháp bền vững. Đặc biệt là tập huấn về kỹ năng thích ứng của giáo viên, học sinh trong việc dạy, học trực tuyến.
 
Bà Hoàng Thị Hoài Sâm, Phó hiệu trưởng Trường THCS Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, năm học này xác định khó khăn thách thức, nhà trường chủ động nâng cấp phần mềm dạy học hiện đại, tập huấn giáo viên thường xuyên, làm sao khi tiến hành bài giảng để có sự tương tác giữa giáo viên học sinh tốt nhất.
 
Theo bà Phạm Thị Lệ Hằng,Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, TP. Hà Nội, chúng tôi đã triển khai năm học đến các nhà trường, phân công xong đội ngũ giáo viên, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, bồi dưỡng hơn 20 nghìn lượt tập huấn cho giáo viên các cấp 1, 2 và lớp 6 về sách giáo khoa.
 
Tại thành phố Hà Nội năm nay toàn thành phố sẽ khai giảng bằng hình thực trực tuyến và qua sóng truyền hình. Các nhà trường cũng đã có những phương án tổ chức lễ khai giảng đặc biệt này.
 
Bà Phạm Minh Thảo,Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, TP. Hà Nội cho biết, chúng tôi đã chuẩn bị cho một ngày khai giảng hết sức đặc biệt so với mọi năm, với cả thầy và trò. Ví dụ phần một sẽ là phần lẽ được phát trực tiếp trên đài phát thanh truyền hình Hà Nội, đến phần nhà trường sẽ gửi các con một đoạn clip giới thiệu về nhà trường, cũng như các hình ảnh không khí khai giảng những lần trước để các con mường tượng được, nhất là các con lớp 1.
 
Để chuẩn bị cho một năm học mới , một năm có thể nói là vô cùng đặc biệt nhiều nhà trường trên địa bàn Thủ đô đã chủ động xây dựng phương án phù hợp với điều kiện thực tế và từng đối tượng học sinh, đặc biệt là dành nhiều sự quan tâm với học sinh đầu cấp.
 
 
Hà Nội: Tăng cường kiểm soát xe cứu thương, xe công vụ và xe luồng xanh ra vào thành phố
 
23 chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội được đẩy mạnh siết chặt kiểm tra các phương tiện thuộc luồng xanh, xe công vụ và xe cứu thương nhằm xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng xe ưu tiên để đưa người vào thành phố không đúng quy định. Đây là một trong những nỗ lực để ngăn chặn dịch bệnh và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.
 
Thời gian qua, tại các chốt kiểm soát cửa ngõ thủ đô đã phát hiện và ngăn chặn nhiều trường hợp vận chuyển người trái phép ra vào thành phố Hà Nội. Trước tình hình này, các tổ kiểm soát được yêu cầu đẩy mạnh công tác kiểm tra đối với các loại xe ưu tiên như xe cứu thương, công vụ và xe luồng xanh.
 
Chốt kiểm soát tại cầu Trung Hà, giáp ranh giữa Hà Nội và Phú Thọ. Tổ công tác, làm việc không ngừng nghỉ. Bởi, lượng phương tiện đi qua đây là rất lớn. Qua công tác kiểm tra, nhiều phương tiện thuộc diện xe ưu tiên luồng xanh buộc phải quay đầu vì di chuyển không đúng tuyến đường đăng ký:.
 
Đối với việc check mã QR Code, được lực lượng chức năng kiểm tra 1 cách nhanh chóng và thuận tiện. Qua đó dễ dàng phát hiện các xe vi phạm.
 
Chốt kiểm soát tại trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ. Nhiều xe cứu thương đi qua chốt được tổ công tác yêu cầu dừng xe kiểm tra.
 
Để thuận tiện cho việc kiểm tra nhanh chóng, xe cứu thương, xe công vụ sẽ được lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra. Xe quân đội sẽ do lực lượng kiểm soát quân sự tại chốt phụ trách.
 
 
.