Cập nhật: 09:55, Thứ 7, 28/08/2021

print

Đề xuất đưa SGK vào danh mục hàng thiết yếu

(ANTV) -Để chuẩn bị cho năm học mới, nguồn SGK cơ bản đã về TPHCM. Chiều tối 27/8, Sở giáo dục Đào tạo đã tham mưu UBND TP đưa loại sách này vào danh mục hàng thiết yếu, tạo điều kiện vận chuyển kịp thời đến học sinh.

 
Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM cập nhật sách giáo khoa cơ bản đã về TP. Trong đó khoảng 70% sách dành cho khối tiểu học đã chuyển đến các trường. Bên cạnh đó, Sở này cũng phối hợp các nhà xuất bản triển khai sách giáo khoa điện tử đến tất cả các trường, cơ sở giáo dục, đồng thời thông tin đến phụ huynh để sử dụng miễn phí.
 
Để đảm bảo đội ngũ vận chuyển có đủ điều kiện, Sở GD-ĐT tham mưu UBND TP đưa SGK vào danh mục hàng thiết yếu. Từ đó có cơ sở cấp giấy đi đường cho đội ngũ giao sách đến từng gia đình có học sinh.
 
Trong sáng 27/8, UBND TPHCM cũng đã chủ động chỉ đạo Sở GD-ĐT phối hợp Sở GTVT và Công an TP.HCM về tạo điều kiện tốt nhất để các đơn vị phát hành cung ứng, cung cấp sách giáo khoa cho học sinh, phụ huynh học sinh kịp thời chuẩn bị cho năm học mới.
 
Công an giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm  
 
 
Các tỉnh thành miền Tây Nam bộ đang siết chặt lưu thông để phòng dịch nên nhiều nhà vườn gặp khó về đầu ra. Lực lượng công an địa phương từ đó chủ động gây quỹ, kêu gọi nơi tiêu thụ với nhiều tấn nông sản được thông thương. Ghi nhận tại Hậu Giang.
 
Qua 4 ngày, lực lượng công an Hậu Giang đã giúp tiêu thụ gần 5,5 tấn nông sản gồm nhãn, chôm chôm, đu đủ cho bà con nông dân xã Đông Thạnh, Đông Phước và Phú Tân. Trong các khâu, cán bộ chiến sỹ luôn thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Đối với bà con ở các địa phương còn lại khi cần giúp đỡ tiêu thụ nông sản, Công an huyện Châu Thành cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ, chung tay cùng các nhà vườn tìm đầu ra cho nông sản. Việc làm ý nghĩa này đã thắt chặt, làm ấm áp hơn nữa tình cảm giữa Quân và Dân, cùng vượt qua đại dịch Covid-19.
 
Trước đó, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hậu Giang cũng đã thu mua và giúp bà con nông dân huyện Châu Thành A tiêu thụ được hơn 2 tấn chôm chôm và nhãn Indo.