Cập nhật: 11:09, Thứ 6, 27/08/2021

print

Hà Nội siết chặt phương tiện ra vào, kể cả xe cứu thương và công vụ

(ANTV) -Hà Nội yêu cầu lực lượng chức năng siết chặt kiểm soát tại 23 chốt vào thành phố, kể cả xe công vụ, xe cứu thương, xe "luồng xanh". Việc này nhằm xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng xe ưu tiên để đưa người vào thành phố không đúng quy định.

 
Trước đó, các lực lượng chức năng đã phát hiện có hiện tượng lợi dụng thẻ "luồng xanh", lợi dụng xe cứu thương, xe cứu hộ cứu nạn để đưa người từ tỉnh ngoài đặc biệt ở những tỉnh đang có dịch, đang phải giãn cách theo nguyên tắc Chỉ thị 16 vào thành phố.
 
Đây là hành vi rất nguy hiểm, vi phạm nghiêm trọng các quy định phòng dịch.Thường trực Thành ủy cũng đề nghị tiếp tục triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố trong đợt giãn cách xã hội và dịp lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.
 
Chủ động xây dựng phương án cao hơn về bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, tổ chức diễn tập các phương án; tham mưu, đề xuất Bộ Công an, Bộ Quốc phòng trong việc phối hợp triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô.
 
Hôm nay (27/8) đưa thuốc Molnupiravir vào điều trị F0 trong cộng đồng 
 
Đến nay, Việt Nam đã có 188.488 bệnh nhân khỏi bênh. Có 7/62 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong nước: Quảng Ninh, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Hòa Bình, Yên Bái, Hà Giang.
 
Từ hôm nay sẽ đưa thuốc kháng virus Molnupiravir vào điều trị F0 trong cộng đồng. Trong số các bệnh nhân đang điều trị có đến gần 5.200 ca nặng. Sáng nay, Hà Nội ghi nhân thêm 6  ca dương tính SARS-CoV-2, 3 ca tại cộng đồng và 3 ca phát hiện ở khu cách ly.