Cập nhật: 20:49, Thứ 5, 26/08/2021

print

Nghiêm trị côn đồ gây rối chốt phòng dịch

(ANTV) -  Trong khi các lực lượng chức năng đang căng mình chốt chặn, triển khai nhiều biện pháp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thì bên cạnh đấy, vẫn còn có một số người dân thiếu ý thức, có hành vi thông chốt, thậm chí là tấn công lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ. Đây là hành vi đáng lên án, sẽ bị trừng trị nghiêm minh trước pháp luật. 

 

 

Những hình ảnh được camera tại một chốt phòng, chống Covid-19 trên địa bàn khóm 4, phường 1, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu ghi lại vào chiều ngày 9/8/2021. Khi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, một thanh niên điều khiển xe máy, cầm theo hung khí đến chửi bới và hâm dọa. Lúc này, bên trong chốt gác, nhiều thanh niên khác cầm hung khí đến, chửi bới và truy đuổi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại đây.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, khi Công an thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu đang làm việc với những người có liên quan, những thanh niên này quay lại hiện trường. Khi lực lượng chức năng truy bắt, các đối tượng dùng dao tự chế chém về phía lực lượng chức năng và điều khiển xe bỏ chạy.

Quá trình điều tra, Công an thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu xác định: nhóm đối tượng này do Nguyễn Hoàng Nhựt, sinh năm 1993, trú khóm 2, phường 1, thị xã Giá Rai và Nguyễn Hoàng Sơn, sinh năm 1990, trú khóm 4, phường 1, thị xã Giá Rai (là anh ruột của Nhựt) cầm đầu.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Hoàng Sơn khai nhận vào chiều tối ngày 9/8, khi biết tin lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đóng trên địa bàn phường tuyên truyền, nhắc nhở em ruột của Sơn vì vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Sơn cùng một số đối tượng khác điều khiển xe máy lại chốt gác. Tại đây, Sơn cầm dao tự chế trên tay và tiếp tục chửi bới, đe dọa, thách thức lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại chốt.

Chống người thi hành công vụ là hành vi vi phạm pháp luật. Đặc biệt là trong khi lực lượng chức năng đang căng mình để bảo vệ người dân trước dịch bệnh Covid-19 thì việc chống người thi hành công vụ tại các chốt phòng, chống dịch bệnh là hành vi đáng lên án và sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

 

Quảng Bình ứng phó đợt bùng phát dịch Covid 19 lần thứ 2

Tuy cả nước đang trải qua đợt dịch thứ 4, nhưng tỉnh Quảng Bình - địa phương xuất hiện ca nhiễm Covid 19 trong cộng đồng đầu tiên, chỉ cách đây hơn 1 tháng, đã tiếp tục đấu chọi với đợt bùng phát dịch lần 2 sau hơn 3 tuần không có ca lây nhiễm cộng đồng.

Theo đó, tính đến 18h ngày 25/8, qua quá trình triển khai truy vết, xét nghiệm, CDC Quảng Bình đã ghi nhận thêm  23  ca mắc Covid 19 mới. Trong đó chủ yếu là các ca lây nhiễm trong cộng đồng và có yếu tố dịch tễ liên quan tới một ngư dân xã Hải Phú, huyện Bố Trạch bị dương tính sau khi buôn bán ở cảng cá Thọ Quang - TP Đà Nẵng.

Tỉnh Quảng Bình đang khẩn trương xét nghiệm diện rộng, truy vết và tiếp tục phát hiện nhiều ca dương tính khi test nhanh. Hiện tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định thực hiện chỉ thị 15 trên toàn tỉnh, chỉ thị 16 cho các địa phương có ca lây nhiễm thuộc địa bàn TP Đồng Hới, huyện Bố Trạch, Quảng Ninh và Tuyên Hoá./.

BT