Cập nhật: 12:48, Thứ 5, 26/08/2021

print

Bảo vệ vùng xanh trong tâm dịch

(ANTV) - Lực lượng tuyến đầu đang chiến đấu để đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, ở những vùng dân cư chưa ghi nhận ca nhiễm Covid -19, hằng ngày vẫn đòi hỏi một cuộc chiến khác, thầm lặng nhưng vất vả không kém. Sự đoàn kết của người dân và chính quyền địa phương là vũ khí quan trọng nhất trong cuộc chiến giữ vững những “vùng xanh” giữa thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đây là kết quả từ sự góp sức tích cực của chính quyền địa phương và chính mỗi người dân với quyết không để dịch bệnh xâm nhập địa bàn.

 

 

Nghệ An kích hoạt bệnh viện dã chiến số 4 với hơn 250 giường bệnh

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng có chiều hướng gia tăng và phức tạp. Hôm nay (25/8) Bệnh viện dã chiến số 4 tại Nghệ An với quy mô hơn 250 giường bệnh đã được kích hoạt, bắt đầu thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Bệnh viện dã chiến số 4 với quy mô hơn 250 giường bệnh được xây dựng trên cơ sở trưng dụng khách sạn ARMY- thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Ngay sau khi trưng dụng Sở Y tế Nghệ An đã tích cực phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Nội tiết tỉnh Nghệ An tiến hành các quy trình xây dựng bệnh viện dã chiến 4.

Sau khi kích hoạt, bệnh viện dã chiến số 4 được giao cho Bệnh viện Nội tiết tỉnh Nghệ An trực tiếp điều hành, với 35 y bác sỹ tham gia để điều trị bệnh nhân Covid-19. Việc đưa bệnh viện dã chiến 4 đi vào hoạt động có ý nghĩa quan trọng, đáp ứng yêu cầu đặt ra đối với tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong thời điểm hiện nay.

BT