Cập nhật: 15:39, Thứ 4, 25/08/2021

print

Phát hiện phôi thai của loài rùa khổng lồ thời tiền sử

(ANTV) - Các nhà khảo cổ Trung Quốc vừa phát hiện một quả trứng hóa thạch của một loài rùa khổng lồ thời tiền sử đã tuyệt chủng, trong trứng vẫn còn phôi thai.

Hóa thạch được phát hiện tại tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, có niên đại khoảng 100 triệu năm, trong kỷ Phấn trắng.

Dựa trên việc tái tạo hình ảnh 3D, với sự trợ giúp của máy quét micro-CT có độ chính xác cao, các nhà nghiên cứu khẳng định quả trứng khổng lồ và có vỏ dày bất thường là trứng của loài rùa cạn lớn đã tuyệt chủng. Loài rùa này có thể phát triển dài tới 1,6 m. Vỏ trứng hóa thạch trên dày gần 2 mm, nằm trong số những vỏ trứng dày và lớn nhất thế giới được phát hiện cho đến nay.

 Một đoạn clip quay lại quá trình giải cứu 2 bé gái mắc kẹt trong nhà đang bốc cháy, đã được mạng xã hội Trung Quốc chia sẻ rộng rãi trong những ngày qua bởi tính nhân văn và tình đoàn kết.

Theo báo Sina, một vụ hỏa hoạn mới đây đã xảy ra trên tầng 3 của một tòa nhà dân cư ở thành phố Tây An, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Thời điểm đó có 2 bé gái đang mắc kẹt trong căn nhà, bố mẹ các cháu đang đi làm nên cũng không hề biết những gì xảy ra ở nhà. Sau quá trình hội ý, 6 người đàn ông sống cùng tòa nhà đã nhanh chóng trèo lên lan can để tạo thành một chiếc thang người, sau đó nhấc từng bé gái ra khỏi căn hộ đang cháy và đưa xuống đất an toàn.

Đội cứu hỏa thành phố sau đó cũng đã có mặt kịp thời để dập tắt đám cháy. Sự nhanh trí cũng như dũng cảm của những người đàn ông trong clip đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi trên các diễn đàn.

Samsung sẽ sử dụng vật liệu tái chế cho tất cả các sản phẩm di động

Nhà sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics cho biết sẽ sử dụng vật liệu tái chế cho tất cả các sản phẩm di động mới của hãng vào năm 2025 để giảm thiểu tác động đối với môi trường.

Nhằm đạt được mục tiêu bền vững ban đầu, Samsung Electronics sẽ cố gắng kết hợp vật liệu tái chế trong tất cả các sản phẩm thiết bị di động mới và loại bỏ thành phần nhựa vào năm 2025. Hãng cũng lên kế hoạch giảm mức điện năng tiêu thụ ở chế độ chờ cho các bộ sạc điện thoại thông minh xuống dưới mức 0,005 watt vào năm 2025, từ đó tiến tới mức 0.

Cho đến nay, Samsung Electronics đã giảm mức tiêu thụ điện năng ở chế độ chờ cho các bộ sạc điện thoại thông minh xuống còn 0,02 watt. Ngoài ra, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới sẽ nỗ lực giảm thiểu chất thải từ các khu sản xuất các thiết bị di động với mục tiêu chuyển tất cả chất thải khỏi các bãi chôn lấp vào năm 2025.