Cập nhật: 09:51, Thứ 4, 25/08/2021

print

Xử lý nghiêm hiện tượng "cò mồi luồng xanh"

(ANTV) - Liên quan đến việc đăng ký Giấy (thẻ) nhận diện mã QR Code cho phương tiện vận tải trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, vẫn còn hiện tượng “cò mồi luồng xanh” làm dịch vụ kê khai thông tin về Giấy nhận diện phương tiện tại một số địa phương. Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, thành phố Hà Nội vể phòng, chống dịch COVID-19.

 
Cụ thể, Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội đề nghị Hiệp hội Vận tải Hà Nội tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền cho các đơn vị vận tải về trình tự kê khai thông tin giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code để đơn vị hiểu và thực hiện về quy trình đơn giản và thuận tiện này.
 
Việc cấp Giấy (thẻ) nhận diện mã QR Code cho phương tiện trên luồng xanh của Tổng cục Đường bộ Việt Nam được thực hiện hoàn toàn miễn phí, không thu tiền; người dân không thông qua dịch vụ để tránh tình trạng bị lừa đảo, gây thiệt hại về kinh tế và bức xúc cho đơn vị và chủ phương tiện.
 
Giấy nhận diện không phải là điều kiện bắt buộc khi phương tiện lưu thông vận chuyển hàng hóa, mà chỉ để nhận diện và ưu tiên cho phương tiện trong quá trình tổ chức, điều tiết giao thông khi xảy ra dịch COVID-19 trên địa bàn địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16
 
TP Hồ Chí Minh: Từ ngày 25/8, sử dụng giấy đi đường do Công an cấp
 
 
Sau hai ngày sử dụng giấy đi đường do các sở, ngành của thành phố cấp, từ 0h ngày 25/8, tất cả các loại giấy đi đường của TP Hồ Chí Minh sẽ do Cơ quan Công an cấp.
 
Các Sở, ngành TP Hồ Chí Minh sẽ là đầu mối tổng hợp số lượng người (được phép di chuyển) tại các đơn vị, cơ quan trực thuộc rồi gửi cho Công an TP Hồ Chí Minh cấp giấy, cụ thể là Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP. HCM và công an quận, huyện và thành phố Thủ Đức, phường, xã, thị trấn.
 
Các phòng có nhiệm vụ cung cấp giấy đi đường (mẫu mới) kèm chữ ký và đóng dấu cho các sở, ngành rồi điền vào theo thông tin trong mẫu và thực hiện. Sở, ngành sẽ căn cứ vào các nhóm được di chuyển tại Công văn 2800, 2796, 2850, sau đó tổng hợp số lượng, gửi danh sách đến Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP. HCM.
 
Hỗ trợ vận tải hàng không cho TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An
 
 
Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch phối hợp, hỗ trợ hoạt động vận tải hàng không cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An.
 
Cục Hàng không yêu cầu khách công vụ phải có văn bản thông báo, điều động công tác của các cơ quan nhà nước. Hành khách là các lực lượng y tế tham gia phòng, chống dịch (dân sự và quân y) phải có văn bản của Bộ Y tế hoặc các cơ sở y tế.
 
Hành khách là các nhóm công dân có tổ chức đang làm việc sinh sống ở các khu vực phía Nam hồi hương trên cơ sở đề nghị của địa phương (có kế hoạch đưa/đón, tiếp nhận cách ly cụ thể) và văn bản phối hợp, đồng ý cho người dân di biến động của các tỉnh phía Nam và TP.HCM (có cảng hàng không). Đối với các hoạt động vận chuyển hàng hóa, không hạn chế vận chuyển hàng hóa đi/đến Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.
 
BT