Cập nhật: 08:20, Thứ 4, 25/08/2021

print

Yên Bái: Xử phạt lái xe tải "luồng xanh" chở người từ vùng dịch vào địa bàn

 

(ANTV) - M đối tượng lợi dụng xe có giấy ưu tiên "luồng xanh" để chở người từ vùng dịch. Sự việc xảy ra tại Yên Bái và đối tượng đã bị lực lượng chức năng tỉnh này ra quyết định xử phạt hành chính.

Trưa ngày 23/8, tổ công tác tiếp nhận khai báo y tế của một người SN 2007, trú tại thị trấn Yên Bình, có đi từ xã Quang Minh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội về thị trấn Yên Bình.

Quá trình làm việc, người này khai nhận, được lái xe tải mang BKS 29H-308.59 có đăng ký "luồng xanh" di chuyển từ huyện Đông Anh, Hà Nội đi giao hàng trên địa bàn thành phố Yên Bái cho đi nhờ về.

Khi đến gần chốt kiểm dịch số 3, lái xe tải yêu cầu em này xuống đi bộ vào chốt khai báo. Sau đó, lái xe cũng vào kiểm tra khai báo y tế rồi điều khiển xe "luồng xanh" đi giao hàng.

Nhận thông tin, Công an tỉnh Yên Bái đã ra hiệu lệnh dừng xe đồng thời yêu cầu lái xe tải quay lại Chốt kiểm dịch, bàn giao cho Công an thị trấn Yên Bình điều tra làm rõ hành vi vi phạm. Chủ tịch UBND thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình đã ra quyết định xử phạt 3 triệu đồng đối với lái xe tải vì đã có hành vi che giấu, không khai báo kịp thời hiện trạng bệnh truyền nhiễm của bản thân.

Xét xử vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

 Ngày 24/8, TAND tỉnh Cao Bằng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” với 3 bị cáo: Vi Văn Trình, Vi Văn Tài; Sầm Văn Trăng cùng trú tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Theo cáo trạng, ngày 19/4/2021, Vi Văn Trình được một người Trung Quốc (chưa rõ thông tin) liên lạc qua mạng xã hội để thuê đón 2 người từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với số tiền thỏa thuận là 5 triệu đồng.

Sau đó, Trình đã gọi điện thuê Trăng đón 2 người kể trên/ đi theo đường mòn đến xã Tổng Cọt, huyện Hà Quảng nhằm tránh trạm kiểm soát của lực lượng chức năng.

Tiếp đó, Trăng thuê Tài đón 2 người này về xã Ngọc Đào, huyện Hà Quảng. Trong quá trình di chuyển, Tài đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt: Vi Văn Trình 2 năm tù giam, Sầm Văn Trăng 18 tháng tù giam và Vi Văn Tài 12 tháng tù giam.

BT