Cập nhật: 22:49, Thứ 3, 31/08/2021

print

Đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo cho người nghèo

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, bên cạnh công tác chốt chặn, tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân trước dịch bệnh, Công an phường Trảng Dài, (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã tổ chức trao nhiều phần quà, nhu yếu phẩm tặng người dân, góp phần cùng địa phương đẩy lùi dịch Covid-19 ra khỏi cộng đồng.

Hơn 1000 phần quà, gồm: gạo, chả giò, chả cá, bò viên chiên đã được Công an phường Trảng Dài trao tận tay những sinh viên, công nhân, lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tổng kinh phí trao quà hỗ trợ lần này là hơn 200 triệu, do Công an phường TRảng Dài vận động hỗ trợ từ một số doanh nghiệp ở địa phương.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Công ty TNHH Giang Minh, Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai nói: "Cũng vì đại dịch lần này và nhiều người gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch, do đó công ty cũng chung tay góp sức hỗ trợ một phần về tinh thần và vật chất để giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid lần này.”

Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai chia sẻ: "Được sự quan tâm của Chỉ huy công an phường đã vận động các mạnh thường quân trao quà cho chúng em vào thời điểm này thật là ý nghĩa. Đây cũng là món quà góp phần giúp chúng em vượt qua khó khăn để cố gắng học tập”

Tính từ đầu tháng 7 đến nay, Công an phường  Trảng Dài đã vận động các tổ chức, nhà hảo tâm, mạnh thường quân trao đến công nhân lao động, sinh viên và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường hơn 10 tấn lương thực, thực phẩm. Qua đó góp phần hỗ trợ người dân sớm vượt qua  khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19.

Trung tá: Nguyễn Thị văn Anh, Trường Công an phường Trảng- TP Biên Hòà, Đồng Nai nói: “ Ngoài công tác đảm bảo an ninh trật tự và tham gia phòng chống dịch thì công tác an sinh xã hội hỗ trợ bà con nghèo trong giai đoạn giãn cách xã hội cũng rất quan trọng. Do đó công an phường đã vận động một số mạnh thường quân, doanh nghiệp hỗ trợ một số phần quà hỗ trợ bà con khó khăn, sinh viên ông nhân thuê trọ nhằm góp phần giải quyết khó khăn đời sống cho các đối tượng khó khăn.”

Ngoài nhiệm vụ đảm bảo ANTT; canh gác tại các chốt kiểm soát dịch bệnh ở các tuyến đường chính ra vào địa bàn phường và các điểm cách ly, phong tỏa tại các khu phố; Công an phường Trảng Dài còn phối hợp với lực lượng chức năng thực hiện công tác điều tra truy vết các trường hợp F0, f1 để kịp thời đưa vào khu điều trị, cách ly theo quy định; đồng thời đề xuất chính quyền địa phương nhanh chống ban hành văn bản thực hiện khu vực cách ly, phong tỏa sau khi phát hiện trường hợp f0 để khoanh vùng, dập dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

BT