Cập nhật: 20:58, Thứ 2, 23/08/2021

print

TP.HCM ngày đầu thực hiện cao điểm chống dịch

(ANTV) - Trong sáng nay (23/8), lực lượng chức năng TP. HCM đã đồng loạt triển khai chốt chặn, tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn nhằm siết chặt thực hiện giãn cách xã hội. Theo ghi nhận của phóng viên ANTV, đa số người dân thành phố đã chấp hành nghiêm nguyên tắc ai ở đâu ở đó, trên các tuyến đường chỉ có lực lượng tham gia chống dịch làm nhiệm vụ và người dân đi tiêm vaccine phòng Covid-19.

Từ 0 giờ sáng, các phường xã, thị trấn trên địa bàn TP. HCM đã đồng loạt tổ chức ra quân làm nhiệm vụ phòng, chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự. Các tổ công tác gồm lực lượng Công an, quân đội, dân quân tự vệ đã chia ra siết chặt kiểm soát từ các con hẻm nhỏ, cũng như tại các trục đường lớn với phương châm trong chặt, ngoài chặt.

Với việc triển khai đồng bộ, quyết liệt của chính quyền thành phố, người dân đã hạn chế ra đường như những ngày trước, tuy nhiên vẫn trường hợp vi phạm. Sáng nay, anh Vũ Thành Danh lái xe tải để đi giao hàng thì bị lực lượng tại chốt kiểm soát giao lộ Nguyễn Chí Thanh – Ngô Gia Tự, quận 5 dừng lại kiểm tra, yêu cầu quay đầu xe.

Còn lại các trường hợp ra đường khác đa số là lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch và người dân đi tiêm vaccine phòng Covid-19. Do đó, áp lực giao thông tại các chốt kiểm soát đã được giảm tải hơn rất nhiều so với những ngày trước đây.

Như vậy, việc người dân hạn chế ra đường sẽ giúp lực lượng chức năng tập trung hơn vào công tác sàng lọc, truy vết các ca nhiễm trong cộng đồng, bên cạnh đó nỗ lực điều trị cho các ca nhiễm để hạn chế nguy cơ tử vong. Hy vọng sau 2 tuần siết chặt giãn cách thì cuộc sống của người dân trên địa bàn thành phố sẽ sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

BT