Cập nhật: 21:08, Thứ 2, 23/08/2021

print

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19 trong lực lượng CAND

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đặt ra trong công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sỹ đang là nòng cốt ở tuyến đầu, việc tiêm chủng vaccine phòng dịch Covid-19 được xác định là nhiệm vụ cấp bách. Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, hệ thống lực lượng y tế Công an đang tiếp tục triển khai việc tiêm vaccine cho các đơn vị, địa phương hiện đang là điểm nóng của dịch bệnh.

 

Trong kế hoạch tiêm chủng vaccine đợt 4 cho các đơn vị tuyến đầu của Công an thành phố Hà Nội, Bệnh viện Công an Hà Nội đã tăng cường số lượng nhân viên y tế, tăng cường bộ phận sàng lọc trước tiêm, đồng thời liên tục cập nhật những quy định của Bộ Y tế để bảo đảm an toàn cho các cán bộ chiến sĩ.

Theo Cục Y tế, Bộ Công an, việc phân bổ nguồn lực vacxin và tiến độ tiêm chủng đang được đẩy nhanh, đặc biệt là đối với các tỉnh miền Nam, miền Trung đang là điểm nóng của dịch bệnh.

Trong suốt thời gian từ khi dịch bệnh xảy ra, lực lượng Công an nhân dân đã căng mình chiến đấu, thường trực 24/24 giờ, có mặt trên mọi ngõ ngách, từng khu phố, từng thôn, xóm, không ngại gian khổ hiểm nguy để vừa bảo vệ an ninh trật tự, vừa ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Với mục tiêu mỗi mũi tiêm là một "lá chắn", Bộ Công an đang nỗ lực trong thời gian sớm nhất, 100% cán bộ chiến sĩ được tiêm vaccine Covid-19, nhằm đáp ứng tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh.

Nhằm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng, những ngày qua, Công an Đồng Tháp cùng các ngành chức năng đã dành toàn tâm, toàn lực cho công tác dập dịch sớm đạt hiệu quả. 

Trong những ngày qua, Công an Đồng Tháp đã cử cán bộ chiến sĩ tham gia vào 17 tổ cấp huyện và hơn 800 tổ cấp xã có nhiệm vụ thần tốc rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc liên quan các ca dương tính với SARS-CoV-2; Tham gia 3 đoàn công tác đi khảo sát, nắm tình hình công tác phòng chống dịch ở 12 địa phương. Trung bình mỗi ngày kiểm soát từ 15 đến 20.000 lượt người, phương tiện qua lại, không xảy ra ùn tắt giao thông, đã yêu cầu trên 7 ngàn lượt phương tiện không đủ điều kiện quay đầu xe trở lại.

Tại chốt kiểm soát phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh. Mỗi ngày, có đến hàng nghìn phương tiện qua lại, lực lượng làm nhiệm vụ phải căng mình để hướng dẫn người dân chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, kiểm tra đầy đủ thông tin, khai báo theo quy định. Khó khăn, vất vả là những điều đang hiện hữu, nhưng bằng ý thức, trách nhiệm cao nhất mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an và các lực lượng chức năng cùng nhau động viên, vượt qua mọi khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ 24/24.

Hiện Công an Đồng Tháp đã thành lập 158 tổ tham gia tuần tra, kiểm soát 24/24 trên tất cả tuyến đường, lập biên bản xử lý trên 1000 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch.Trên tuyến biên giới, đã bố trí lực lượng tham gia các chốt phòng, chống dịch Covid-19, xuất, nhập cảnh trái phép và ngăn chặn thuyền bè từ Campuchia về Việt Nam. Phát hiện, xử lý 19 trường hợp nhập cảnh trái phép. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã tổ chức trên 500 lượt tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông; phối hợp nắm tình hình họat động tại các công ty doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp, hướng dẫn, nhắc nhỡ 54 doanh nghiệp đảm bảo hoạt động theo nguyên tắc “3 tại chỗ”, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự.

Có thể thấy để đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao nhất, lực lượng Công an tỉnh Đồng Tháp đã cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm tốt tình hình an ninh, trật tự tại các chốt; sắp xếp, phân công lực lượng hợp lý vừa đảm bảo sức khỏe cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ và sự an toàn cho nhân dân.

BT