Cập nhật: 20:23, Thứ 2, 23/08/2021

print

Cách ly y tế TP Bạc Liêu từ ngày 23/8

(ANTV) - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã ký quyết định thực hiện khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh kể từ 3h ngày 23/8.

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu quyết định áp dụng phong tỏa cách ly y tế toàn thành phố Bạc Liêu. Đối với thị xã Giá Rai và các huyện còn lại áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian thực hiện từ 3h ngày 23/8 cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo tạm dừng tất cả mọi hoạt động kinh tế - xã hội, mọi người thực hiện tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc “ai ở đâu ở yên đấy”. Các lực lượng chức năng khẩn trương tổ chức phong tỏa toàn TP Bạc Liêu, tất cả mọi người, phương tiện không được di chuyển ra vào TP Bạc Liêu và trong phạm vi TP Bạc Liêu (trừ các hoạt động công vụ và y tế).

Mọi người dân phải tuân thủ, chấp hành yêu cầu, hướng dẫn của các lực lượng chức năng và cơ quan y tế. Các sở, ngành, đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai các kênh phân phối, cung cấp bảo đảm điện, nước, lương thực, thực phẩm, thuốc điều trị bệnh và các hàng hóa thực sự thiết yếu trên địa bàn.

 

Từ 0h hôm nay, TP HCM bắt đầu bước vào 2 tuần siết chặt giãn cách xã hội với phương châm “ai ở đâu, ở yên đó”. Đây là biện pháp giãn cách mạnh nhất được TP HCM áp dụng từ khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, để ứng phó với diễn biến còn hết sức phức tạp của dịch bệnh. Ghi nhận trong buổi sáng đầu tiên người dân TP HCM chấp hành việc “ở yên tại chỗ” để dập dịch.

Đường phố TP.HCM thưa vắng người, xe trong buổi sáng 23/8. Tại các khu vực cửa ngõ, tuyến đường trọng điểm trên địa bàn quận Bình Thạnh, quận 1, quận 3, quận 5, số ít người ra đường là công chức, viên chức, người lao động thuộc diện được phép đi lại. Tại các chốt kiểm soát, với sự tăng cường của lực lượng quân đội, công an, dân quân tự vệ, tất cả người và phương tiện qua lại đều được kiểm tra chặt chẽ, xuất trình giấy tờ hợp lệ, đúng quy định mới được phép qua chốt.

Đã trải qua gần 3 tháng giãn cách xã hội để chống dịch, nay với việc siết chặt giãn cách, dù ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống, nhưng hầu hết người dân đều đồng tình với biện pháp mạnh này.

TP.HCM sẽ thực hiện triệt để giãn cách theo Chỉ thị 16 tăng cường từ nay đến ngày 06 tháng 09. Trong thời gian này, lực lượng chức năng thành phố sẽ giúp đảm bảo an sinh xã hội, cung cấp lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm đến từng nhà dân. Đặc biệt, kể từ ngày hôm nay hình thức đi chợ hộ giúp dân sẽ được thực hiện bởi các tổ Tổ hậu cần địa phương, Tổ Covid-19 cộng đồng, các lực lượng tình nguyện tại địa phương trong đó có lực lượng công an.

“Ai ở đâu, ở yên đó” - Người dân TP.HCM sẽ bước vào 2 tuần siết chặt giãn cách xã hội để chặn đứng đà lây lan của dịch bệnh, quyết tâm kiểm soát dịch trước ngày 15/9. Thách thức rất lớn, nhưng với sự chung sức, đồng lòng của người dân, của toàn thành phố, tin rằng thời gian siết chặt giãn cách sẽ đem lại hiệu quả cho công tác chống dịch của thành phố, để cuộc sống sớm trở lại bình thường.

BT