Cập nhật: 08:16, Thứ 2, 23/08/2021

print

Hà Nội: Khai báo y tế online tại các chốt kiểm soát dịch

(ANTV) -Từ 6h sáng ngày 22/8, tại 44 chốt kiểm soát dịch của Công an các huyện, thị xã thuộc TP Hà Nội giáp ranh với các tỉnh khác, người dân sẽ được yêu cầu tiến hành khai báo y tế trên hệ thống phần mềm quản lý công dân vùng dịch tại địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Trước đó Hà Nội đã áp dụng việc khai báo trên hệ thống này tại 23 trạm chốt kiểm soát cửa ngõ. Sau khi kê khai thông tin đầy đủ và có mã QR, người dân chỉ cần trình mã QR để đối chiếu. Mỗi mã QR có giá trị 72 tiếng. Việc việc khai báo y tế online sẽ giúp việc đi lại của công dân trong bối cảnh dịch bệnh được thuận tiện và nhanh chóng.

 
Tuyến đường liên tỉnh nối huyện Sóc Sơn, Hà Nội và huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang. Người dân tiến hành khai báo y tế tại địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Thay vì kê khai bằng giấy, việc khai báo online được người dân thực hiện dễ dàng.
 
Hiện người dân chỉ cần một lần khai báo điện tử thành công sẽ được cấp một mã QR và sử dụng được nhiều lần tại nhiều trạm chốt kiểm soát dịch khác nhau.
 
Với mã QR, cán bộ tại trạm kiểm soát tiến hành quét mã và nhanh chóng xác định công dân đó, được hoặc không được đi qua trạm kiểm soát.
 
Do hôm nay là ngày đầu tiên chốt kiểm soát dịch các huyện, thị xã Hà Nội giáp ranh với các tỉnh khác, thực hiện việc khai báo y tế tại hệ thống phần mềm quản lý dân cư vùng dịch của Bộ Công an. Vì vậy nhiều người khi đến trạm chốt mới tiến hành khai báo. Tuy nhiên với hệ thống này, cho phép người dân được chủ động khai báo trước thông tin cá nhân, thông tin y tế ngay tại nhà và xuất, lưu mã QR khi đi qua trạm kiểm soát.
 
Người dân hiện khi đi qua các chốt cần chuẩn bị giấy đi đường, CMND hoặc CCCD và mã QR được cấp khi kê khai thông tin tại địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.
 
Công an thành phố Hà Nội cũng cho biết bắt đầu từ ngày hôm nay, khi người dân đến làm việc tại tất cả trụ sở công an xã, phường thị trấn trên địa bàn thành phố cũng sẽ được yêu cầu khai báo y tế tại địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.
 
Điều này giúp hỗ trợ kịp thời công tác truy vết cũng như xử lý nghiêm các trường hợp cố tình khai báo sai sự thật thông tin cá nhân và lịch sử di biến động.
 
Hiện tại 63 các trạm chốt kiểm soát dịch cua Hà Nội tại các cửa ngõ lớn, chốt liên huyện, thị trấn giáp ranh với các tỉnh khác, người dân sẽ thực hiện khai báo y tế tại địa chỉ https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Vì vậy người dân cần chủ động khai báo trước khi đi qua các trạm chốt nhằm giảm thiểu thời gian lưu thông.