Cập nhật: 23:02, Thứ 3, 31/08/2021

print

Những người trực chốt bảo vệ vùng xanh

(ANTV) - Để giữ vùng xanh – vùng không có dịch Covid-19, hàng nghìn chốt trực do người dân tình nguyện tham gia nên đã và đang ngày đêm bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại mỗi địa bàn dân cư. Họ là những người ở nhiều độ tuổi khác nhau, không phân biệt là nam hay nữ, tất cả đều tự nguyên chia ca trực, không một phút giây lơ là, chủ quan để bảo vệ vùng xanh của chính mình. Cùng với những hình ảnh xúc động được chia sẻ, nhiều ý kiến cư dân mạng đã gửi lời chúc sức khỏe, mong muốn rằng: với sự đoàn kết, chung lòng như vậy, một cuộc sống bình thường mới sẽ sớm quay trở lại.

Tại các chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh” cùng với lực lượng chính quyền thì phần đa chính các người dân, thành viên tại địa bàn dân cư, duy trì hoạt động liên tục hoạt động của “vùng xanh”  theo đúng các biện pháp 5K, những người lạ, không có giấy tờ và lý do chính đáng kiên quyết không được vào trong “vùng xanh...Với sự nhiệt tình, trách nhiệm cao, nhiều người đã tình nguyện tham gia trực chốt, cùng nhau tự quản, tự phân công…

Không ít cư dân mạng đã bày tỏ tình cảm, sự ngưỡng mộ về những cống hiến âm thầm của những người đang trực chốt tại vùng xanh…. Đó cũng là sự sẻ chia với những khó khăn, vất vả.

Cư dân mạng cũng kêu gọi mọi người, tùy vào sức của mình hãy đóng góp và cùng chung tay xây dựng vùng xanh an toàn

Nhũng món quà nghĩa tình được trao...Đây là sự huy động từ các mạnh thường quân, cá nhân ủng hộ hỗ trợ lực lượng tham gia trực chốt. Khẩu trang, nước xịt khuẩn…. Thậm chí nhiều hộ dân đã tự nguyện nấu cháo, xôi và ủng hộ hoa quả, đồ uống cho người trực chốt, động viên họ làm tốt nhiệm vụ.

Hiện, với việc kéo dài thời gian giãn cách xã hội, đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn đối với lực lượng chốt trực tại vùng xanh… Những khó khăn về nguồn nhân lực, sức khỏe…cần được hỗ trợ kịp thời.

Mỗi người, khi ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình san sẻ khó khăn, giữ bình yên cho từng khu phố, cho từng gia đình và cho bản thân mỗi người, sẽ đóng góp tích cực vào công tác phòng chống dịch còn gian khó hiện nay.

BT