Cập nhật: 22:17, Thứ 7, 21/08/2021

print

Kiểm soát chặt phương tiện giả mã QR đi vào luồng xanh

(ANTV) - Trước tình trạng một số tài xế sử dụng giấy giả cấp mã QR code đi vào luồng xanh và lợi dụng các loại giấy tờ khác để chở hàng hóa và người đi vào khu cách ly, phong tỏa. Lực lượng tỉnh Đồng Nai đang tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Thực tế thời gian qua cho thấy, việc triển khai “luồng xanh” đã tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận tải hàng hóa, công nhân, chuyên gia lưu thông qua các địa phương đang áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16, góp phần đảm bảo hàng hoá thiết yếu phục vụ nhân dân và chuỗi sản xuất trong nước không bị đứt gãy.

Tuy nhiên, mỗi ngày có hàng chục phương tiện có mã QRCode đi theo “luồng xanh”  bị lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 yêu cầu phải quay đầu để đi đúng tuyến đường đã đăng ký.

Dù trên địa bàn tỉnh Đồng Nai chưa xuất hiện tình trạng lái xe sử dụng giấy giả để chứng nhận phương tiện cấp mã QRCode đi theo “luồng xanh”. Tuy nhiên, việc tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý đối với các phương tiện có mã QRCode đi theo “luồng xanh” vi phạm là rất cần phải thực hiện. Có như vậy, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn mới đạt hiệu quả, hạn chế tối đa các phương tiện có mã QRCode đi theo “luồng xanh” có thể là trung gian làm lây lan dịch bệnh.

 

BT