Cập nhật: 22:34, Thứ 7, 21/08/2021

print

Người dân TP.HCM đổ xô mua sắm tích trữ thực phẩm

(ANTV) - Trước thông tin siêu thị và chợ không mở cửa đại trà trong 2 tuần tới, người dân TP.HCM ngày 21/8 đã đổ xô đến các điểm mua sắm để tích trữ thực phẩm. Do lượng khách tập trung đông vào khung cao điểm sáng khiến nhiều đoàn đường trên địa bàn bị tắc nghẽn.

Người dân đã xếp hàng dài trước các siêu thị lớn để mua sắm. Siêu thị MM Mega Market An Phú, TP Thủ Đức chứng kiến cảnh tượng khách dày đặc chờ để vào khu gửi xe. Lực lượng công an địa phương và dân phòng được huy động để đảm bảo giãn cách, cũng như chỉ cho phép người dân có phiếu đi chợ được vào khu vực này.

Những khách vãng lai không có phiếu hoặc phiếu đi chợ không đúng ngày, đúng địa bàn được mời về để tránh tụ tập.

Tại hầu như tất cả hệ thống mua sắm trên địa bàn TPHCM đều có cảnh xếp hàng dài chờ tới lượt. Có nơi xếp hàng đến 5-6 giờ đồng hồ mới đến lượt. Tâm lý chung của người dân là tích trữ thực phẩm cho 2 tuần cao điểm giãn cách sắp tới. Lực lượng chức năng vừa phải giải quyết mua sắm an toàn vừa trấn an người dân về đảm bảo thực phẩm.

Sáng ngày 21/8, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch TP.HCM Phan Văn Mãi khẳng định đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng hàng hoá, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân TP. Lực lượng quân đội phối hợp phường, xã và siêu thị để phát và mua hộ cho người dân trong 2 tuần tới.

Đồng thời, TP chuẩn bị 2 triệu túi an sinh, đảm bảo nguyên tắc không bỏ sót những trường hợp khó khăn; chuẩn bị các suất ăn dinh dưỡng cung cấp cho các trường hợp F0 có hoàn cảnh khó khăn (giao Trung tâm Tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch COVID-19 thực hiện).

 

BT