Cập nhật: 13:09, Thứ 7, 21/08/2021

print

Dịch COVID-19: Nhiều nước châu Á kéo dài phong tỏa

(ANTV) - Tính đến sáng nay (21/8), tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu là hơn 211 triệu ca, trong đó có hơn 4,42 triệu người tử vong. Số ca mắc bệnh trong ngày đang có dấu hiệu tăng mạnh trở lại trên phạm vi toàn cầu, trong khi số ca tử vong vẫn ở mức đáng quan ngại. Nhiều nước đã quyết định kéo dài hoặc tái phong tỏa nghiêm ngặt để đối phó với làn sóng dịch mới.

Chính quyền bang New South Wales của Australia đã thông báo gia hạn lệnh phong tỏa Sydney và siết chặt các hạn chế phòng dịch COVID-19 ở một số điểm nóng trong thành phố lớn nhất cả nước này. Lệnh phong tỏa sẽ được gia hạn đến hết tháng 9 tới. Từ ngày 23/8, mọi người dân khi ra khỏi nhà, trừ lúc tập thể dục, đều bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cũng đã quyết định gia hạn phong tỏa toàn quốc thêm 4 ngày. Theo đó, New Zealand sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp hạn chế cấp độ 4 – cấp độ phòng dịch cao nhất – cho đến ngày 24/8 tới.

Trong bối cảnh Hàn Quốc đang chật vật khống chế làn sóng thứ 4 của đại dịch, Thủ tướng nước này đã thông báo quyết định gia hạn một số biện pháp hạn chế hoạt động đối với nhà hàng và quán cà phê để phòng dịch COVID-19.

Tại khu vực Đông Nam Á, Malaysia đang chứng kiến xu thế dịch leo thang do số ca mắc mới/ngày tăng nhanh và mạnh suốt mấy tuần vừa qua, trong khi số người chết vì COVID-19 cũng ở mức báo động. Chính phủ Malaysia tiếp tục gia hạn phong tỏa toàn quốc với hy vọng đảo chiều đồ thị dịch bệnh. Còn tại Thái Lan, thủ đô Bangkok tiếp tục bị áp lệnh giới nghiêm.

BT