Cập nhật: 13:14, Thứ 7, 21/08/2021

print

Bệnh viện 199 đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho lực lượng chống dịch

(ANTV) - Sau khi được phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 5, Bệnh viện 199 – Bộ Công an đã nhanh chóng tiến hành tiêm phòng cho cán bộ chiến sĩ công an TP Đà Nẵng và công an các đơn vị thuộc Bộ đóng quân trên địa bàn Đà Nẵng. Trong đợt này, bệnh viện sẽ đẩy nhanh tiến độ, tiêm phòng cho 100% cán bộ chiến sĩ để đảm bảo an toàn cho lực lượng đang trực tiếp làm nhiệm vụ trên tuyến đầu phòng, chống dịch.

Trong đợt này, Bệnh viện 199 được phân bổ 1120 liều vắc xin Moderna và 2200 liều vắc xin Astrazeneca. Bệnh viện sẽ tiến hành tiêm toàn bộ mũi 1 cho cán bộ chiến sĩ công an các đơn vị trên địa bàn thành phố và tiêm nhắc lại mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian. Dự kiến, trong đợt này, sẽ hoàn thành việc tiêm vắc xin cho 100% cán bộ chiến sĩ công an. Đây là nhiệm vụ cấp bách để đảm bảo an toàn cho lực lượng đang trực tiếp làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch.

Đại úy Phan Văn Toàn, Cán bộ Công an phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết: "Tôi là CSKV làm nhiệm vụ ở cơ sở, hàng ngày tiếp xúc với rất nhiều người nên khả năng lây nhiễm cũng rất cao. Bản thân chúng tôi luôn ý thức thực hiện tốt những biện pháp phòng chống dịch và thực hiện tròn trách nhiệm của một chiến sĩ công an nên cũng luôn có sự chuẩn bị để hạn chế thấp nhất khả năng bị nhiễm Covid-19. Bây giờ khi được tiêm vắc xin thì chúng tôi cũng cảm thấy tự tin hơn trong quá trình làm nhiệm vụ và sẽ cố gắng tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo vệ nhân dân trong cuộc chiến với dịch bệnh này."

Sau khi tiêm cho toàn bộ lực lượng công an trên địa bàn TP Đà Nẵng, Bệnh viện 199 sẽ hỗ trợ tiêm chủng cho công an các đơn vị ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Hiện, bệnh viện đang huy động toàn bộ nhân lực để nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ.

Trung tá, Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Quang Pháp, Phó Giám đốc Bệnh viện 199 – Bộ Công an trao đổi: "Trong tình hình dịch bệnh phức tạp như thế này thì cũng rất khó khăn về nguồn nhân lực nhưng bệnh viện cũng cố gắng huy động toàn bộ lực lượng y tế, xây dựng kế hoạch rõ ràng để đẩy nhanh, hoàn thiện tiêm chủng càng sớm càng tố để CBCS an toàn hơn trong khi làm nhiệm vụ. Và để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bên cạnh việ đẩy nhanh tiến độ thì chúng tôi vẫn luôn chú trọng đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, chia giờ tiêm chủng để không tập trung đông người."

Sau khi cán bộ chiến sĩ hoàn thành tiêm mũi 1 được 4 tuần và mũi 2 được 2 tuần, bệnh viện sẽ tiến hành xét nghiệm kháng thể để đánh giá hiệu quả của việc tiêm vắc xin. Đồng thời, trong đợt này, Bệnh viện 199 cũng đang triển khai đào tạo, hướng dẫn và cấp phát test nhanh cho công an các đơn vị để chủ động trong công tác phòng, chống dịch.

BT