Cập nhật: 10:55, Thứ 7, 21/08/2021

print

Đề nghị kiểm tra, xử lý hiện tượng ‘cò mồi’ luồng xanh

(ANTV) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý hiện tượng “cò mồi" làm dịch vụ kê khai thông tin về giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code (luồng xanh) xuất hiện tại một số địa phương.

Theo đó, Tổng cục yêu cầu các Sở Giao thông vận tải địa phương công bố công khai, hướng dẫn đơn vị vận tải về quy trình kê khai thông tin giấy nhận diện phương tiện để nắm rõ; trong đó nêu rõ việc kê khai thông tin rất đơn giản và nhanh chóng thông qua phần mềm trực tuyến (không tiếp xúc với cơ quan quản lý) nên đề nghị đơn vị vận tải không thông qua trung gian hoặc “cò mồi” để tránh bị lừa và mất tiền.

Sở Giao thông vận tải công bố công khai số điện thoại đường dây nóng, zalo, email người giải quyết, tiếp nhận thông tin phản ánh của đơn vị; bố trí đội ngũ cán bộ để đảm bảo giải quyết ngay khi các đơn vị vận tải hoàn thành việc kê khai đầy đủ, chính xác các thông tin về giấy nhận diện theo hướng dẫn.

 

TP. Hồ Chí Minh quản lý chặt hoạt động của shipper trong mùa dịch

Theo quy định mới của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 16/8 đến hết 15/9, đội ngũ shipper có quản lý ứng dụng công nghệ tại thành phố được lưu thông, vận chuyển hàng hóa thiết yếu liên quận, huyện, thành phố Thủ Đức, thay vì hạn chế trên một địa bàn như thời gian qua.

Để hoạt động liên quận, các tài xế giao hàng công nghệ khi lưu thông trên đường phải mang theo đầy đủ giấy thông hành, mã QR, đeo thẻ nhân viên, băng tay, mẫu đăng ký nhận diện shipper theo quy định của các cơ quan chức năng. Đồng thời, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch và giao nhận thanh toán không tiếp xúc. Ngay sau đó, các nền tảng đa dịch vụ như GoJek, Grab, Ahamove...cùng các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada…đã lập tức mở rộng phạm vi trên ứng dụng, thông báo đến người dùng dịch vụ giao hàng liên quận được kết nối lại.